นองเลือดกลางวันแสกๆ ลี้ภัยใช้ “ดาบซามูไร” กระหน่ำแทงเหยื่อดับคาที่ (คลิป)

นองเลือดกลางวันแสกๆ

นองเลือดกลางวันแสกๆ ลี้ภัยใช้ “ดาบซามูไร” กระหน่ำแทงเหยื่อดับคาที่ (คลิป)

นองเลือดกลางวันแสกๆ – วันที่ 2 ส.ค. ดีดีเอส รายงานเหตุสะเทือนขวัญใน ประเทศเยอรมนี หลังจากชาย ลี้ภัย ชาวซีเรียใช้ดาบซามูไรกระหน่ำจ้วงชายชาวสัญชาติเยอรมัน จนเสียชีวิตคาที่บนถนนสายหนึ่งใน เมืองชตุทท์การ์ท (สตุ๊ตการ์ต) ทางตอนใต้ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องอย่างหวาดผวาของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์นองเลือด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายของวันพุธที่ 31 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จากคลิปที่บันทึกไว้ได้มีชายผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย อายุ 28 ปี พกอาวุธเป็นดาบซามูไรญี่ปุ่น เดินเข้ามาที่รถยนต์คันหนึ่งซึ่งจอดอยู่บนถนนในเขตฟาซาเนนฮอฟ เมืองชตุทท์การ์ท

นองเลือดกลางวันแสกๆ
The attacker (left and right) was seen repeatedly stabbing the victim in the middle of the road in Stuttgart as horrified onlookers (right) tried to save him. /@ DRN/

จากนั้นยกดาบขึ้นและแทงลงไปซ้ำๆ หลายครั้งที่ร่างของชายชาวเยอรมัน เชื้อชาติคาซัคสถาน อายุ 36 ปี ทราบภายหลังว่าผู้ต้องสงสัยเคยเป็นเพื่อนร่วมอพาร์ตเมนต์กับผู้ตาย จนเลือดไหลนอเต็มพื้นถนน ซึ่งคลิปจากอีกมุมหนึ่งแสดงให้เห็นว่า ชายที่เป็นเหยื่อยังมีชีวิต และยกมือขอความช่วยเหลือ

 ระหว่างนั้นผู้คนที่เห็นเหตุการณ์บางส่วนพยายามเข้าห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล จึงโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ขณะที่ชายซีเรียวิ่งออกไปและขี่จักรยานหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังตามล่าและสามารถจับตัวได้ในเวลาต่อมา เบื้องต้นชายผู้ต้องสงสัยถูกคุมขังเพื่อสอบปากคำหาสาเหตุ และแรงจูงใจในการก่อฆาตกรรมโหด

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้คนในสังคมเยอรมันแห่แสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่โจมตีนโยบายช่วยเหลือผู้ลี้ภัยของ นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งเยอรมนี ซึ่งได้ฉายาว่า นางฟ้าของผู้ลี้ภัย หลังเปิดรับผู้อพยพชาวซีเรียเข้าสู่ประเทศตั้งแต่ปี 2558

นองเลือดกลางวันแสกๆ
The victim succumbed to his injuries despite rescue efforts. Tabloid newspaper Bild reported the victim was a German Kazakh. /@ DRN/
บทความก่อนหน้านี้ลูกสาวร้านทองกรี๊ด!! ตลก ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ โพสต์รูปบอกเป็น”มิจฉาชีพ”
บทความถัดไปแก๊งยาสุดอุกอาจ บุกรัวยิงหนุ่มดับคาบ้าน คาดแค้นผู้ตายเป็นสาย แจ้งจับยาล็อตใหญ่