โล่งอก! จนท.รุดจับ “จระเข้” หนีน้ำท่วม ดอดงับหมาชาวบ้าน (คลิป)

3 ส.ค. 2562 - 13:03 น.

โล่งอก! จนท.รุดจับ “จระเข้” หนีน้ำท่วม ดอดงับหมาชาวบ้าน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โล่งอก! จนท.รุดจับ “จระเข้” – วันที่ 3 ส.ค. สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ในเมืองวาโดดารา รัฐคุชราต ทางตะวันตกของ อินเดีย รุดจับจระเข้ในเขตประสบภัยน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร หลังได้รับแจ้งเหตุพบจระเข้ตัวหนึ่งโจมตีสุนัข คาดว่าเป็นจระเข้จากแม่น้ำวิศวะมิตริ

ภายหลังพายุฝนตกกระหน่ำต่อเนื่องนาน 24 ชั่วโมง จนปริมาณน้ำในแม่น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมชุมชน เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย สุนัขอีก 2 ตัวโดนกำแพงที่ถล่มพังทับ และทางการท้องถิ่นต้องเร่งอพยพประชาชนกว่า 5,000 คน

โล่งอก! จนท.รุดจับ “จระเข้”

Rescue and forest officials carrying a crocodile away from a water-logged area in Vadodara yesterday .PHOTO: REUTERS


จากคลิปวิดีโอที่ชาวบ้านบันทึกไว้ได้ แสดงให้เห็นจระเข้ขนาดยาวราว 1 เมตร ว่ายน้ำวนไปมาใกล้ๆ กลุ่มคนและสุนัขเลี้ยงอีก 2 ตัวที่เดินเล่นอยู่บนถนนซึ่งมีน้ำท่วมสูงมิดขา หลังจากว่ายน้ำบริเวณกลางถนนอยู่พักหนึ่ง จระเข้ตัวดังกล่าวก็ค่อยๆ ลอยตัวเข้าประชิดสุนัข และกัดเข้าที่ขาจนสุนัขร้องเอ๋งเสียงหลง

โล่งอก! จนท.รุดจับ “จระเข้”

A video grab shows a small crocodile before it attacks a dog on a flooded street in Vadodara. (Express)

ชาวบ้านจึงโทรศัพท์แจ้งทางการ และเจ้าหน้าที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ก็นำกำลังเข้าจับจระเข้ตัวนี้ได้สำเร็จ ด้านตำรวจระบุว่าได้รับแจ้งเหตุถูกจระเข้โจมตีอีก 2 คดีในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย

โล่งอก! จนท.รุดจับ “จระเข้”

The Indian city of Vadodara after it was battered by nearly 50cm of rain in 24 hours, leaving five people dead, police said. /twitter/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โล่งอก! จนท.รุดจับ “จระเข้” หนีน้ำท่วม ดอดงับหมาชาวบ้าน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง