วุ่นทั่วกรุงจาการ์ตา “ไฟดับ” นานกว่า 9 ชั่วโมง กระทบกว่า 30 ล้านคน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วุ่นทั่วกรุงจาการ์ตา – วันที่ 5 ส.ค. เอเอฟพี และ บีบีซี รายงานความคืบหน้าเหตุ ไฟฟ้าดับ ครั้งใหญ่ใน กรุงจาการ์ตา และเขตรอบๆ เมืองหลวงของ อินโดนีเซีย เป็นเวลานานกว่า 9 ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ว่า บริษัทพีแอลเอ็น บริษัทผลิตไฟฟ้าของรัฐบาล ระบุว่าเป็นเหตุขัดข้องทางเทคนิค และเจ้าหน้าที่สามารถแก้ไขได้แล้ว

แม้กรุงจาการ์ตาจะมีเหตุไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง แต่กรณีล่าสุดเป็นครั้งแรกที่ไฟดับนานหลายชั่วโมง ส่งผลกระทบต่อประชากรเกือบ 10 ล้านคนในกรุงจาการ์ตา และอีกกว่า 20 ล้านคนในเขตรอบเมืองหลวง

วุ่นทั่วกรุงจาการ์ตา

Passengers of a commuter line from Jakarta to Bogor leave the train and walk to the nearest station after a major blackout halted train trips in the Greater Jakarta area on Sunday. (JP/PJ. Leo)

เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้โดยสารออกจากรถไฟฟ้า ขณะที่เครือข่ายโทรศัพท์มือถือล่ม และสัญญาณไฟจราจรหลายพื้นที่ใช้งานไม่ได้จนเกิดการจราจรติดขัดอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม สนามบินไม่ได้รับผลกระทบ ส่วนโรงพยาบาลใช้ระบบไฟฟ้าสำรอง

วุ่นทั่วกรุงจาการ์ตา

Traffic jams in Jakarta as a power failure causes chaos. /CREDIT:JAMES MASSOLA/

วุ่นทั่วกรุงจาการ์ตา

Electricity was on Monday morning beginning to return to parts of Jakarta, more than nine hours after a massive power failure hit the Indonesian capital and surrounding cities, potentially affecting more than 30 million people. /REUTERS

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน