อพยพวุ่น-หมื่นชีวิต คลังกระสุนปืนใหญ่ระเบิด ระทึกในหน่วยทหารรัสเซีย

5 ส.ค. 2562 - 21:00 น.

อพยพวุ่น-หมื่นชีวิต คลังกระสุนปืนใหญ่ระเบิด ระทึกในหน่วยทหารรัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อพยพวุ่น-หมื่นชีวิต – วันที่ 5 ส.ค. 360 และ ไลฟ์ รายงานว่า เกิดเหตุคลังอาวุธระเบิดในหน่วยทหารของรัสเซีย ในเมืองอาชินสค์ ดินแดนครัสโนยาร์สค์ เขตไซบีเรีย ส่งผลให้ผู้คนเสียชีวิตและบาดเจ็บ และกระจกหน้าต่างบ้านเรือนใกล้เคียงแตกเสียหาย ขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามนิคมที่อยู่ห่างจากคลังอาวุธในรัศมี 20 ก.ม. ต่างอพยพออกจากพื้นที่

[video width="1080" height="1080" mp4="https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2019/08/взрыв2.mp4"][/video]

คลิปวิดีโอบันทึกเปลวไฟและควันดำที่พวยพุ่งขึ้นมาจากคลังอาวุธในหน่วยทหารขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งผู้คนทั้งผู้ใหญ่และเด็กเห็นจากระยะไกลขณะเล่นน้ำพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้ง ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ผู้ใช้โซเชียลมีเดียอัดคลิปวิดีโอจากระยะไกล นาทีระเบิดเป็นลูกไฟและตามด้วยควันขาวที่แผ่ออกเป็นรูปโค้งเป็นกลุ่มเมฆเหมือนรูปดอกเห็ดเหนือท้องฟ้า

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียส่งรถดับเพลิง 4 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย 16 นาย ไปคลังอาวุธ ซึ่งมีกระสุนปืนใหญ่ 2 แสนลูก ในคลังอาวุธมี 10 ห้อง แต่ละห้องมีกระสุนปืนใหญ่ 2 หมื่นลูก โดยไฟไหม้ 2 ห้องแล้ว ซึ่งมีกระสุนรวม 4 หมื่นลูก ในจำนวนนี้เป็นกระสุนปืนใหญ่ 125 และ 152 มม.


ขณะที่ประชาชนจาก 3 นิคม และค่ายเยาวชนฤดูร้อน รวมเกือบ 1 พันคน อพยพออกจากพื้นที่ หลังเกิดเหตุคลังอาวุธระเบิด ต่อมา ทางการเมืองอาชินสค์มีคำสั่งอพยพประชาชนราว 11,000 คน ที่อาศัยอยู่ห่างจากคลังอาวุธในรัศมี 15 กิโลเมตร

สำหรับผู้บาดเจ็บ 8 คน เป็นผู้ใหญ่ 3 คน และเด็ก 1 คน ในส่วนของผู้ใหญ่ ผู้หญิง 2 คน บาดเจ็บจากเศษกระสุน คนแรกเป็นแผลที่หน้าอกแต่ไม่ทะลุ อีกคนเป็นแผลไหม้ทางเดินบริเวณทางเดินหายใจ และผู้ชายอีก 1 คน เป็นแผลปิดที่ศีรษะและแผลฉีกที่ไหล่ ที่เหลือเป็นทหารเกณฑ์ 4 นาย เป็นแผลและถูกไฟลวกที่ขาทั้งสองข้าง

[video width="1080" height="1080" mp4="https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2019/08/шот6666.mp4"][/video]

นอกจากนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงของกระทรวงกลาโหมของเสียชีวิต และผู้สูญหายเป็นทหาร 4 นาย ซึ่งขณะเกิดเหตุ อยู่ในคลังอาวุธแห่งหนึ่งในหน่วยทหารของดินแดน และกำลังขนย้ายกระสุนปืนใหญ่เข้ามาเก็บในคลังอาวุธ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกล่าวว่า โอกาสที่จะพบทหาร 4 นาย ในสภาพรอดชีวิตแทบเป็นศูนย์

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อพยพวุ่น-หมื่นชีวิต คลังกระสุนปืนใหญ่ระเบิด ระทึกในหน่วยทหารรัสเซีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง