เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต” หลังกินขนมหวาน-ชาไข่มุก “ทุกวัน” เป็นเวลานาน 6 ปี

6 ส.ค. 2562 - 13:11 น.

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต” หลังกินขนมหวาน-ชาไข่มุก “ทุกวัน” เป็นเวลานาน 6 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต” – วันที่ 6 ส.ค. โอเรนทัลเดลี รายงานข่าวความสูญเสียที่เป็นอุทาหรณ์ในประเทศจีน เมื่อเด็กหญิงวัย 8 ขวบ เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งไต โดยแพทย์วินิจฉัยว่ามีสาเหตุจากการกินขนมหวาน และดื่มชานมไข่มุกเป็นประจำทุกวันตั้งแต่อายุ 2 ขวบ

รายงานระบุว่าพ่อของเด็กหญิงเป็นเชฟขนมหวาน และจะนำขนมที่ร้านกลับมาฝากลูกสาวทุกวันตั้งแต่เด็กหญิงอายุเพียง 2 ขวบ และบ่อยครั้งจะซื้อชานมไข่มุก เครื่องดื่มที่ลูกสาวชื่นชอบ มาให้ด้วย ส่งผลให้ลูกสาวเริ่มมีน้ำหนักตัวมากกว่าเกณฑ์ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต”

When the father heard about this, he broke down in tears and regretted his actions. He said, “It’s all my fault.” Unfortunately, the little girl did not survive the treatment and after 30 days in intensive care, she passed away. /Oriental Daily/


กระทั่งเมื่อเดือนม.ค.2562 เด็กหญิงเริ่มมีอาการปวดท้องรุนแรง และจู่ๆ ก็น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่วัน พ่อแม่จึงพาเด็กหญิงไปโรงพยาบาล และต้องช็อกหนักเมื่อแพทย์ระบุว่า เด็กหญิงป่วยเป็นโรคมะเร็งไตขั้นร้ายแรง

หลังจากแพทย์เจ้าของไข้พูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กหญิง ก็ระบุว่าหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่การป่วยเป็นโรคนี้ เพราะเด็กหญิงรับประทานของหวานมากเกินไป ซึ่งขนมหวานและอาหารที่มีรสหวานจัดจะส่งผลกระทบต่อไต

เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต”

The doctor told 8-year-old girl’s father that too much sweet food is bad for the kidneys, especially when one eats it every day like his daughter did. /Oriental Daily/

โดยเฉพาะในกรณีของเด็กหญิงที่กินขนมหวานและน้ำหวานทุกวันมานานหลายปี ด้วยอายุที่น้อยขนาดนี้ จริงๆ แล้วแม้แต่ขนมเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ควรกิน เพราะจะสร้างปัญหาให้กับไต และนำไปสู่การเป็นมะเร็งที่ไตในที่สุด

ขณะที่ผู้เป็นพ่อร่ำไห้เสียใจที่เป็นต้นเหตุของโรคร้าย “มันเป็นความผิดของผม ผมทำร้ายลูกสาว และเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอต้องป่วย” อย่างไรก็ตาม เด็กหญิงเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน 30 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กหญิง 8 ขวบสังเวย “มะเร็งไต” หลังกินขนมหวาน-ชาไข่มุก “ทุกวัน” เป็นเวลานาน 6 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง