น้ำป่าซัดพม่า! สุดสลดตายหลายสิบ ซัด เจดีย์ทอง เมาะตะมะ หวั่นพังถล่ม

พม่า

น้ำป่าซัดพม่า! สุดสลดตายหลายสิบ ซัด เจดีย์ทอง เมาะตะมะ หวั่นพังถล่ม

พม่า – เมื่อ 10 ส.ค. เอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุดินถล่มฝังชุมชนในรัฐมอญ ทางภาคตะวันออกของประเทศพม่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 22 ราย บาดเจ็บ 47 คน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังอยู่ระหว่างค้นหาผู้รอดชีวิต หลังพบว่ามีผู้สูญหายจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตน่าจะเพิ่มขึ้นอีก

ความเสียหายในรัฐมอญ (ภาพ-เอเอฟพี)

รายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลากลางดึกซึ่งเป็นเวลาที่ชาวบ้านกำลังพักผ่อนนอนหลับ โดยดินโคลนที่ถล่มลงมานั้นฝังทับบ้านเรือนไปอย่างน้อย 16 หลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่รุดมายังที่เกิดเหตุพร้อมชาวบ้านต้องพยายามขุดหาผู้รอดชีวิตกันอย่างโกลาหล หลายคนไม่มีเครื่องมือ ถึงกับใช้มือเปล่าขุดหาทั้งน้ำตาอย่างน่าเวทนา

นางเต เต วิน อายุ 32 ปี ซึ่งรอดชีวิตอย่างหวุดหวิดกับลูกสาวอีกสองคน ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุลูกๆ ขอให้ตนพาออกไปดูกระแสน้ำหลากที่ไหลผ่านใกล้ๆ จึงพาลูกๆ ออกจากบ้านไป ต่อมาไม่กี่นาทีตนได้ยินเสียงดังมาก เมื่อหันกลับไปก็พบดินโคลนถล่มลงมาพัดบ้านไปต่อหน้าต่อตา

ด้าน ไทยพีบีเอส รายงานด้วยว่า จากฝนตกหนักทำให้มีกระแสน้ำไหลบ่าจากภูเขา ซัดเจดีย์ทองของวัดที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา ในเมืองเมาะตะมะ รัฐมอญ ทำให้เกิดความหวาดหวั่นว่าเจดีย์ทองจะถล่มลงมา

บทความก่อนหน้านี้ต๋ง – พีรพงศ์ ซิวอันดับ 3 ได้ในเรซแรกจูไห่ ยามาฮ่า ขยับใกล้แชมป์ เอเชีย
บทความถัดไปมรสุมรักแท้ ยิปซี ก่อนวิวาห์ แฟนหนุ่มเพิ่งเกิดเหตุรุนแรงเข้าICU-สูญเสียความทรงจำ!