ผงะบาทหลวงใช้กำลังทำพิธี “ศีลจุ่ม” กระแทก 1 ขวบลงอ่างน้ำจนตัวช้ำ (คลิป)

ผงะบาทหลวงใช้กำลังทำพิธี

ผงะบาทหลวงใช้กำลังทำพิธี “ศีลจุ่ม” กระแทก 1 ขวบลงอ่างน้ำจนตัวช้ำ (คลิป)

ผงะบาทหลวงใช้กำลังทำพิธี – วันที่ 13 ส.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุชวนตะลึงที่ พิธีรับศีลจุ่ม ใน ประเทศรัสเซีย หลังบาทหลวง รัสเซียออร์โธดอกซ์ ใช้กำลังทำพิธีจนเด็กชายวัย 1 ขวบได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความตกใจของครอบครัวแ จนผู้เป็นแม่ต้องเข้าขัดขวางและเกิดการยื้อยุดแย่งตัวเด็กซึ่งร้องไห้จ้าด้วยความตกใจ

 จากคลิปแสดงให้เห็น บาทหลวงโฟเตีย เนเชโปเรนโก กำลังทำ พิธีแบพติศมา ที่โบสถ์ในเมืองกัทชีนา ใกล้นครเซ็นปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งมีค่าทำพิธีที่ 3,500 รูเบิล หรือราว 1,600 บาท อุ้ม ด.ช.เดมิด วัย 1 ขวบ จาก นางอนาสตาเซีย อเล็กซีวา วัย 24 ปี ผู้เป็นแม่ และเดินไปยังด้านหน้าอ่างน้ำทำพิธี

ผงะบาทหลวงใช้กำลังทำพิธี
Disturbing footage shows the Russian Orthodox Priest Fotiy Necheporenko forcefully thrusting the naked one-year-old boy into water in the font while the child screams in terror. /East2West/

 ระหว่างนั้นเด็กชายร้องไห้งอแงและดิ้นไปมา ก่อนที่บาทหลวงจะออกแรงและกดเด็กชายลงในอ่างน้ำ และพยายามกวักน้ำราดน้ำศีรษะเด็กชาย นางอเล็กซีวาเห็นดังนั้นก็รีบวิ่งไปหมายจะอุ้มลูกกลับมาหาตัวเอง แต่บาทหลวงไม่ยอม และกลายเป็นเหตุชุลมุน

ผงะบาทหลวงใช้กำลังทำพิธี
Distraught Anastasia Alexeeva, 24, (right) tried to intervene to grab back her child from the wild cleric (left). /East2West/

 นางอเล็กซีวาเปิดเผยว่า บาทหลวงกล่าวกับตนหลังอุ้มลูกกลับมาว่า ทำพิธีอย่างนี้มานานกว่า 26 ปี พร้อมตำหนิตนว่าเป็นฝ่ายผิดที่ไม่เคร่งศาสนา หลังเสร็จพิธีตนพบว่าลูกมีรอยช้ำที่ไหล่ และคอเป็นบริเวณกว้าง ทั้งยังมีรอยขีดข่วนเต็มตัวไปหมด จึงพากันไปแจ้งความกับตำรวจในท้องที่

ผงะบาทหลวงใช้กำลังทำพิธี
At one point the mother dashed forward to try and stop the priest dunking her child again. /East2West/

 ด้านแหล่งข่าวโบสถ์ดังกล่าวระบุว่า ความรุนแรงที่เห็นจากคลิปเป็นการใช้กำลังเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม โบสถ์มีคำสั่งให้บาทหลวงรูปนี้ระงับการประกอบพิธีศีลจุ่มเป็นเวลานาน 1 ปี และให้ชี้แจงถึงเหตุที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้อองตวน โพสต์แล้ว! หลังเดือดจัด-สติแตกคาเวที ของขึ้นท้าชก 3 รุม 1
บทความถัดไปสลดคนงาน ลงซ่อมท่อบำบัดน้ำเสีย โรงงานน้ำยาง น็อกหมดสติ สังเวยชีวิต  3 ราย