เด็กหญิงป่วย “หน้าแก่” หวังศัลยกรรมเปลี่ยนสวย พระชี้โรคเวรกรรม-กำลังชดใช้ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กหญิงป่วย “หน้าแก่” – วันที่ 13 ส.ค. เดลีเมล์ เปิดเผยเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคใบหน้าและผิวหนังเหี่ยวย่นจนดูคล้ายกับหญิงชรา ในหมู่บ้านชานกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยเด็กหญิงในวัยประถมศึกษาคนนี้ฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้รับการช่วยเหลือผ่าตัดศัลยกรรม และมีใบหน้าสวยสมวัย ด.ญ.โบ รักจิง วัย 10 ขวบ มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ทั้งยังสูงกว่าด.ช.เจีย พี่ชายแท้ๆ วัย 11 ขวบด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม ใบหน้าและผิวหนังของด.ญ.โบมีลักษณะเหี่ยวย่น และหย่อนคล้อย ซึ่งครอบครัวพยายามหาทางรักษา ด้านสื่อท้องถิ่นระบุว่าเด็กหญิงน่าจะป่วยเป็นโรคคิวติส แล็กชา

เด็กหญิงป่วย “หน้าแก่”

Local monks reportedly believe her older appearance is because of bad karma she is carrying from a past life. Pictured with a monk. /ViralPress/

“หนูอยากมีใบหน้าสะสวย หนูอยากผ่าตัด เด็กคนอื่นเรียกหนูว่าคนแก่ จากพี่ๆ น้องๆ หนูเป็นคนเดียวที่มีหน้าแก่ ขณะที่พวกเขามีใบหน้าอ่อนเยาว์ พวกเขาไม่เรียกหนูว่าน้องสาว แต่เรียกหนูว่ายาย” ด.ญ.โบบอกเล่าความในใจ และว่าเคยขอร้องให้คนรอบข้างหยุดเรียกตนว่ายาย แต่ไม่เป็นผล และทุกคนยังคงเรียกตนว่ายาย

เด็กหญิงป่วย “หน้าแก่”

But the 10-year-old still has physique of a child and stands at the same height as her brother, Chea, 11, and other youngsters her age (pictured with Chea). /ViralPress/

ขณะเดียวกัน พระสงฆ์ประจำวัดในท้องถิ่น ระบุเชื่อว่าโรคของด.ญ.โบเกิดจากเวรกรรมในชาติก่อน และเด็กหญิงกำลังชดใช้ในสิ่งที่เคยทำไว้ พร้อมสอนให้ด.ญ.โบมีความกล้าหาญและยืนหยัดกับคนที่ชอบรังแก

ด.ญ.โบกล่าวว่าเชื่อถึงสิ่งที่หลวงพ่อบอกว่าเป็นโรคเวรโรคกรรม “เมื่อตอนที่หนูยังเด็ก หนูถูกยิง หลังจากพวกเขายิงหนู หนูก็ตาย และหลังจากนั้นก็มาเกิดใหม่โดยมีใบหน้าแก่แบบนี้ แม่ของหนูเล่าว่าแม่ฝันและเห็นว่าตัวเองเด็ดดอกไม้ที่บานสะพรั่งก่อนจะคลอดหนู”

เด็กหญิงป่วย “หน้าแก่”

Bo, who now wants a ‘pretty face’ through surgery, is pictured with her mother and a journalist. /ViralPress/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน