สลดสาวท้องถูก “ไฟชอร์ต” ในห้องน้ำ สามีรุดช่วย-โดนดูดด้วย ดับยกครัว-ทั้งกลม

สลดสาวท้องถูก “ไฟชอร์ต”

สลดสาวท้องถูก “ไฟชอร์ต” ในห้องน้ำ สามีรุดช่วย-โดนดูดด้วย ดับยกครัว-ทั้งกลม

สลดสาวท้องถูก “ไฟชอร์ต” – วันที่ 13 ส.ค. โอเรียนทัลเดลี รายงานเหตุสะเทือนใจและเป็นกรณีอุทาหรณ์ใน ประเทศจีน หลังจากหญิงสาวที่กำลัง ตั้งครรภ์ ถูก ไฟชอร์ต ในห้องน้ำที่ห้องพัก ก่อนสามีหนุ่มจะเข้าช่วยเหลือ แต่โชคร้ายเสียชีวิตทั้งครอบครัว รวมถึงทารกในครรภ์ของหญิงสาว สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัว และเพื่อนบ้านที่อาศัยร่วมตึก

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่อพาร์ตเมนต์ของคู่สามีภรรยาวัยราว 30 ปี ใน มณฑลหูหนาน ทางตอนใต้ เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา น้องชายของชายผู้ตายซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานเดียวกัน สงสัยถึงความผิดปกติหลังจากพี่และพี่สะใภ้ไม่มาทำงาน จึงตัดสินใจไปหาที่อพาร์ตเมนต์

สลดสาวท้องถูก “ไฟชอร์ต”
A young couple from Hunan, China was found dead in their house after they were both electrocuted in their bathroom. /Oriental Daily/

 แต่เคาะประตูอยู่นานก็ไม่มีใครเปิด แถมโทรศัพท์หาพักใหญ่ก็ไม่มีใครรับสาย เลยปีนเข้าทางประตูหนีไฟของชั้น 2 กระทั่งเข้าไปในห้องได้ และพบกับพี่ชายนอนนิ่งบนพื้นด้านนอกห้องน้ำ ส่วนพี่สะใภ้ซึ่งตั้งท้องลูกคนที่สองนอนอยู่ในห้องน้ำ จากนั้นโทร. แจ้งเหตุฉุกฉิน อย่างไรก็ตาม คู่สามีภรรยาเสียชีวิตไปก่อนแล้ว

 ด้านเจ้าหน้าที่สอบสวนเปิดเผยว่า สาเหตุการเสียชีวิตคือ ถูกไฟฟ้าชอร์ต คาดว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยเชื่อว่าฝ่ายหญิงโดนไฟชอร์ตในห้องน้ำ และสามีพยายามช่วย แต่เพราะไม่ได้สวมรองเท้าเลยถูกไฟชอร์ตไปด้วย

สลดสาวท้องถูก “ไฟชอร์ต”
File Photo: After the incident, the building was sealed up while the houses that were affected were investigated. /Oriental Daily/

 ขณะที่เพื่อนบ้านซึ่งอยู่ชั้นบนของห้องคู่รักที่เสียชีวิต ระบุว่าคืนก่อนเกิดเหตุ ตนรู้สึกถูกไฟดูดตอนผลักประตูทางเข้าอพาร์ตเมนต์ ต่อมาเจ้าของตึกปิดประตูดังกล่าว พร้อมติดป้ายประกาศว่าประตูมีไฟฟ้ารั่วไหล คืนวันเดียวกัน ราว 20.00 น. ถึง 21.00 น. ตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ แต่นึกว่าเป็นเสียงจากละครโทรทัศน์ จึงไม่เอะใจ

กระทั่วเห็นคนมุงหน้าตึกตอนเช้าเลยรู้ว่าเกิดเหตุสลดขึ้นกับสองสามีภรรยา หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สั่งปิดอพาร์ตเมนต์ชั่วคราวเพื่อตรวจสอบ รวมถึงให้ผู้อยู่อาศัยอพยพไปอยู่ที่อื่นเป็นการชั่วคราว เพราะเกรงว่าจะมีอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่วไหล

บทความก่อนหน้านี้“ทวี” รำลึก “หะยีสุหลง” ปัญญาชนมุสลิม ที่สาบสูญมากว่า 65 ปี
บทความถัดไปดวง 5 ราศี มีเกณฑ์ได้เนื้อคู่เป็นคนในเครื่องแบบ ทั้งทหาร ตำรวจ อัยการก็มา