ใช่ศพเด็กสาวอังกฤษ ครอบครัวยืนยันแล้ว หายในป่ามาเลเซียร่วมสัปดาห์

ใช่ศพเด็กสาวอังกฤษ
GETTY

ใช่ศพเด็กสาวอังกฤษ ครอบครัวยืนยันแล้ว หายในป่ามาเลเซียร่วมสัปดาห์

ใช่ศพเด็กสาวอังกฤษ – วันที่ 13 ส.ค. เดอะสตาร์ รายงานความคืบหน้าการค้นหานักท่องเที่ยวสาววัย 15 ปี ชาวอังกฤษหายที่ประเทศมาเลเซีย หลังตำรวจพบศพหญิงสาวผิวขาวใกล้น้ำตกห่างจากที่พักราว 1.6 กิโลเมตร คาดว่าเป็น น.ส.นอรา ควอยริน ที่หายไปเมื่อช่วงเช้า 4 ส.ค. หลังทีมค้นหาได้ข้อมูลว่าหญิงสาวตื่นเต้นที่จะได้เห็นน้ำตก

GETTY

ล่าสุด ตำรวจรัฐเนกรีเซมบีลันแถลงว่า ครอบครัวควอยรินยืนยันแล้วว่า ศพหญิงสาวที่พบเป็นน.ส.นอราจริง หลังจากระบุอัตลักษณ์ของศพซึ่งอยู่ในสภาพเสียหายที่โรงพยาบาล และวันที่ 14 ส.ค. จะมีการชันสูตรพลิกศพโดยผู้ชำนาญพยาธิวิทยาจากกรุงกัวลาลัมเปอร์

GETTY

สำหรับน.ส.นอราหายตัวไปหนึ่งวันหลังเข้าพักในรีสอร์ตกับครอบครัว ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ป่าดิบชื้นในรัฐเนกรีเซมบีลัน ใกล้กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยหน้าต่างของห้องพักซึ่งสามารถเปิดได้เฉพาะจากด้านหน้าถูกเปิดออก และมีรายงาน น.ส.นอรามีความบกพร่องการเรียนรู้ (learning difficulties)

GETTY
GETTY

เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียรวมถึงตำรวจจากจากฝรั่งเศส อังกฤษและไอร์แลนด์ และอาสาสมัครราว 350 คน ตามหาหญิงสาวทั่วป่ารกชัฏใกล้รีสอร์ตดูซัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศมาเลเซีย ไม่ไกลจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ แต่ไม่พบร่องรอยของหญิงสาว

GETTY
GETTY

กระทั่งเมื่อวันที่ 12 ส.ค. คนทรงเจ้าร่วมค้นหา ทำพิธีช่วยตามหานอรา ซึ่งพ่อหมอคาลิด โมฮาเหม็ด เชื่อว่าหญิงสาวถูกล่อลวงโดยจีนี ผีในความเชื่อของมุสลิม

บทความก่อนหน้านี้พาณิชย์ยันไม่ปรับเป้าส่งออกยังโต 3% แม้สงครามการค้าจะรุกลามกลายเป็นมหากาพย์
บทความถัดไปตกรอบ!!! ช้างศึกรุ่น 18 ปีทำได้เพียงแบ่งแต้มเวียดนามร่วงศึกอาเซียน