เปิดจ.ม.หนุ่มน้อย ถูกแก๊งค้ามนุษย์ ยัดกระเป๋าจากเวียดนามถึงอังกฤษ

เปิดจ.ม.หนุ่มน้อย ถูกแก๊งค้ามนุษย์ ยัดกระเป๋าจากเวียดนามถึงอังกฤษ

เปิดจ.ม.หนุ่มน้อย – เดลีเมล์ รายงานเผยแพร่จดหมายหนุ่มน้อยวัย 16 ชาวเวียดนาม ชื่อ “เฟือง”  เขียนขอบคุณ “อังกฤษที่รัก” ด้วยข้อความเรียบง่ายแต่ซาบซึ้งใจที่คนในประเทศอังกฤษช่วยชีวิต มอบครอบครัวให้ หลังจากตนถูกแก๊งค้ามนุษย์จับซุกกระเป๋าเดินทางมาจากเวียดนามข้ามทวีปมาถึงอังกฤษ

 “ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้รับความรัก เหมือนกับสายรุ้งสดใสในชีวิตที่เข้ามาแทนความมืดมน ขอบคุณอีกครั้งที่พลิกชีวิตผม”

เปิดจ.ม.หนุ่มน้อย

เจ้าหน้าที่อังกฤษพบตัวหนุ่มเฟืองขดอยู่ในกระเป๋าเดินทางท้ายกระโปรงรถ สโกดา ออคตาเวีย สีเงิน ที่เมืองโดเวอร์ เมื่อปีก่อน สภาพร่างกายบอบช้ำ ขาดน้ำอย่างรุนแรงและเริ่มผอมแห้ง จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลวิลเลียม ฮาร์วีย์

“ผมตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลและหวาดกลัวมากเพราะไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนและจะเกิดอะไรขึ้น ผมรู้แต่ว่าร่างกายเจ็บปวดไปหมด กินอาหารไม่ได้ เคลื่อนไหวได้แค่คอและนิ้วมือเล็กน้อยเท่านั้น แต่คนที่โรงพยาบาลดีกับผมมาก ทั้งแพทย์และพยาบาลที่ยิ้มแย้มคอยหยิบยื่นขนมปังกรอบ น้ำส้มและน้ำดื่มให้” เฟืองเขียน

สภาเขตปกครองเคนต์

หนุ่มน้อยพักฟื้นในโรงพยาบาลนาน 6 วัน อาการดีขึ้นแล้วจึงไปอาศัยอยู่ในความดูแลของสภาเขตเคนต์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์พาไปอยู่บ้านครอบครัวใหม่ มีคริสทีน เบิร์จ เป็นผู้ดูแล  โดยเป็นครั้งแรกที่ชายหนุ่มมีห้องนอนของตัวเอง

หลังจากนั้น 3 เดือน เฟืองเรียนภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ที่วิทยาลัย และเมื่อสอบเข้าเรียนได้ จึงเริ่มเรียนภาษาอังกฤษขั้นสูงในเดือนกันยายน

คริสทีนบอกว่า เฟืองเป็นเด็กน่าทึ่งและโตขึ้นมากจากเมื่อแรกมาถึง พร้อมชื่นชมว่าสอบผ่านทุกวิชา มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นและมีเพื่อนฝูงซึ่งทำให้เธอภูมิใจมาก

ส่วนเพื่อนบ้านบอกว่าเฟืองเป็นเด็กที่ใส่ใจผู้อื่นและมีความมุ่งมั่นกว่าเด็กคนอื่นที่เคยเจอ อีกทั้งครอบครัวของเฟืองยังนำอาหารและเครื่องดื่มมาให้ด้วยซึ่งรู้สึกเหลือเชื่อจริงๆ

ผู้ต้องหา นายอันเดร เอียนคู

ขณะเดียวกัน ตำรวจอังกฤษยังจับกุมดำเนินคดี นาย อันเดร เอียนคู ผู้ต้องหาลักลอบนำหนุ่มเฟือง เข้ามาเพื่อค้ามนุษย์  ก่อนศาลตัดสินจำคุกนาน 18 เดือน

บทความก่อนหน้านี้สำรวจสิทธิพิเศษ ส.ส. จากกรณี “สิระ เจนจาคะ” โวยตำรวจภูเก็ตไม่ดูแล
บทความถัดไปจับคาเตียง ลูกชายอดีตราชายาเสพติด ค้าโคเคนในพัทยา ควักเงินสด 6 ล้านซื้อบ้านหรู