เปิดคลิปนาทีระทึก ฮ.ทหารลาวลงจอดฉุกเฉิน เครื่องกระแทกพื้นยับ

เปิดคลิปนาทีระทึก ฮ.ทหารลาวลงจอดฉุกเฉิน เครื่องกระแทกพื้นยับ

เปิดคลิปนาทีระทึก – เมื่อวันที่ 20 ส.ค. สื่อข่าวสารและสังคมออนไลน์หลายแห่งในประเทศลาว เผยแพร่ภาพเฮลิคอปเตอร์กองทัพลาวร่อนลงจอดฉุกเฉิน บริเวณเนินเขาแห่งหนึ่งในแขวงไซสมบูน ตอนเหนือของประเทศลาว โดยเฉพาะคลิปวิดีโอนาทีขณะเฮลิคอปเตอร์พยายามลงจอด และเสียการทรงตัว ก่อนเครื่องกระแทกพื้นพังเสียหาย คลิปดังกล่าวมีผู้ประสบเหตุอยู่ในบริเวณนั้นพอดีถ่ายภาพไว้ได้

#ຄລິບນາທີລະທຶກ ຍົນເຮເລກອບເຕີກອງທັບລາວ ລົງຈອດສຸກເສີນຢູ່ເທິງພູ ຫລັງພົບສະພາບອາກາດແປປ່ວນ ທີ່ພາກເໜືອຂອງລາວ 17/8/2019 ແຂວງໄຊສົມບູນ

โพสต์โดย Vientiane Update เมื่อ วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019

ต่อมา สำนักข่าวสารประเทศลาว รายงานข่าวชี้แจงว่าเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ของกองกำลังป้องกันชาติ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินปฏิบัติหน้าที่ปกติในการสับเปลี่ยนกำลัง ในขณะนั้นมีลมกระโชกแรง จนนักบินไม่สามารถบังคับเครื่องได้

เปิดคลิปนาทีระทึก 

นักบินจึงตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินบริเวณกลางไร่แห่งหนึ่งในแขวงไซสมบูน แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด ส่วนเฮลิคอปเตอร์เสียหายบริเวณส่วนหัว หาง และใบพัด

เปิดคลิปนาทีระทึก

สำนักข่าวสารประเทศลาว ระบุด้วยว่า ภายหลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุาการณ์ดังกล่าวแล้ว ปรากฏว่ามีผู้เข้ามามาคอมเมนต์ชมเชยความสามารถของนักบิน ที่สามารถนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย

เปิดคลิปนาทีระทึก

ขอบคุณภาพและคลิปจาก Tonamcha News และ Vientiane Update

บทความก่อนหน้านี้รถยับ! ฟอร์จูนเนอร์เสียหลักพุ่ง ชนต้นไม้ ตาวัย 72 ดับ งัดซากรถช่วยอีกคนสาหัส
บทความถัดไปกรุงศรีฯ จับมือ 11 โรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศ เปิดโครงการแต้มต่อชีวิต ผ่อนค่ารักษา 0% 3 เดือน