หมาเก้าชีวิต ถูกทารุณเทปพันปาก-ปาดคอ โชคดีมีคนช่วย

27 ส.ค. 2562 - 00:45 น.

หมาเก้าชีวิต ถูกทารุณเทปพันปาก-ปาดคอ โชคดีมีคนช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมาเก้าชีวิตซีเอ็นเอ็น รายงานเรื่องราวชีวิตหวิดลาโลกของลูกสุนัขที่เคราะห์ร้ายไปเจอมนุษย์จิตใจไม่ปกติ ทำร้ายมันปางตาย แต่ชะตายังไม่ขาด เมื่อมีคนใจดีมาพบและช่วยเหลือได้ทัน

สุนัขตัวนี้เป็นเพศเมีย ชื่อ “ดานี” มีพลเมืองดีพบเห็นมันเดินลักษณะผิดปกติอยู่ริมถนนเขตบัตเลอร์ เมืองเมดิสัน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เพราะถูกพันปากด้วยเทปกาวและถูกปาดคอ จึงนำส่งคลินิกสัตวแพทย์ เมื่อวันที่ 17 ส.ค. หมอตรวจพบชิปที่ฝังอยู่ในตัวมัน ระบุข้อมูลว่ามาศูนย์สงเคราะห์สัตว์ซินซินเนติ

ริชาร์ด โจนส์ นายอำเภอเมืองบัตเลอร์กล่าวว่าจะไม่ยอมทนต่อเรื่องนี้อีกต่อไป และส่งการให้ฝ่ายดูแลสุนัขสอบสวน เพื่อสร้างความกระจ่างและความยุติธรรมทั้งประกาศหาเจ้าของ


ด้านผู้คนในชุมชนต่างช่วยเหลือและหาบ้านให้ดานีผู้น่าสงสาร บางคนเขียนในเฟซบุ๊กว่าจะบริจาคเงินเพื่อรักษาและฟื้นฟูร่างกายสุนัขตัวน้อยและบางคนบอกว่าอยากนำดานีมาดูแลที่บ้าน

สำนักนายอำเภอบอกผ่านแถลงการณ์ว่าสุนัขอาการดีขึ้นแล้วและขอบคุณสำหรับน้ำใจและความหวังดีของทุกคน นอกจากนี้ เนื่องด้วยตรงกับวันสุนัขแห่งชาติอเมริกา (25 ส.ค.) จึงโพสต์ภาพถ่ายดานี พร้อมด้วย รูเจอร์ และ ทรูเปอร์ สุนัขอีก 2 ตัว ที่รอดพ้นจากการถูกทารุณมา เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าสี่ขาทั้งสาม พร้อมขอให้สังคมตระหนักมากขึ้นถึงพฤติกรรมทารุณสัตว์ จนกว่าเราไม่ต้องโพสต์เหตุการณ์เลวร้ายเหล่านี้อีกต่อไป และเชิญชวนโพสต์สุนัขแสนรักของตัวเองเนื่องในวันสุนัขแห่งชาติอเมริกาด้วย

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมาเก้าชีวิต ถูกทารุณเทปพันปาก-ปาดคอ โชคดีมีคนช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง