ระทึกรถตู้ไฟไหม้ “กลางปั๊ม” คนขับลอดหน้าต่างหนี-หวิดย่างสด รับเห็นน้ำมันรั่วแต่ไม่ซ่อม (คลิป)

ระทึกรถตู้ไฟไหม้

ระทึกรถตู้ไฟไหม้ “กลางปั๊ม” คนขับลอดหน้าต่างหนี-หวิดย่างสด รับเห็นน้ำมันรั่วแต่ไม่ซ่อม (คลิป)

ระทึกรถตู้ไฟไหม้ – วันที่ 27 ส.ค. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปนาทีหนีตายสุดระทึกและเป็นอุทาหรณ์ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตอู๋เป่ย นครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ ประเทศจีน หลังจากรถตู้ที่เพิ่งเติมน้ำมันเกิดไฟไหม้ โชคดีที่เจ้าของรถลอดตัวผ่านทางหน้าต่าง และออกมาได้อย่างปอดภัย

 จากคลิปกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันเชลล์ สาขาเขตอู๋เป่ย แสดงให้เห็นคนขับรถตู้สีขาวกำลังจะออกจากปั๊มหลังเติมน้ำมันเสร็จ แต่แทบจะทันทีที่ชายคนขับ ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายกง สตาร์ทเครื่อง ก็เกิดไฟไหม้จากส่วนกลางด้านล่างของรถ ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วเข้าสู่ด้านใน

 ขณะที่นายกงเลื่อนตัวมายังเบาะที่นั่งด้านข่างเพื่อจะเปิดประตูลงจากรถ ไฟก็ปะทุขึ้นในบริเวณเดียวกัน แม้จะถูกไฟคลอกเข้าที่หน้า แต่นายกงยังมีสติและรีบกระโจนตัวออกทางหน้าต่างที่เปิดไว้ และเมื่อพ้นจากรถก็รีบถูไถหน้าไปกับพื้น

ระทึกรถตู้ไฟไหม้
The vehicle catches fire; This is the moment a light goods vehicle suddenly catches fire at a Shell petrol station in Yubei District in Chongqing, China. /AsiaWire/

 ขณะเดียวกันพนักงานของปั๊มน้ำมันรุดช่วยเหลือ และฉีดถังดับเพลิงใส่รถต้นเหตุ ซึ่งใช้เวลาไม่ถึงนาทีก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ด้านนายซุน เจี้ยนเปี๋ยว ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจตรวจสอบพบว่าถังน้ำมันรถตู้ของนายกงมีรูรั่ว ซึ่งนายกงยอมรับว่าก่อนวันเกิดเหตุเห็นรอยน้ำมันรั่วจากรถ แต่กลับไม่ทำการซ่อมแซม หรือแจ้งกับปั๊มในวันที่ไปเติมน้ำมัน 

ระทึกรถตู้ไฟไหม้
The driver launches himself out of the window and rolls to safety, obviously shaken by the incident. /AsiaWire/
ระทึกรถตู้ไฟไหม้
Shell employees putting the fire out after a vehicle suddenly catches fire at the petrol station. /AsiaWire/
ระทึกรถตู้ไฟไหม้
The Shell petrol station in Yubei District in Chongqing, China, where the incident took place. /AsiaWire/
บทความก่อนหน้านี้ล็อตแรก!! ช้างศึกรายงานตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเตรียมดวลเวียดนาม-อิเหนา
บทความถัดไปดญ.11 ขวบ ถูกพี่สะใภ้หลอกให้ดมยาเค-ก่อนพาขายตัว จนติดเชื้อซิฟิลิสระยะที่ 3