ลาออกทันที หนุ่มออฟฟิศออสซี่ถูกลอตเตอรี เกือบ 3 พันล้านบาท

หนุ่มออสซี่ถูกลอตเตอรี

หนุ่มออสซี่ถูกลอตเตอรี เกือบ 3 พันล้านบาท เผยลาออกจากงานทันที

หนุ่มออสซี่ถูกลอตเตอรีซีเอ็นเอ็น รายงานว่า คุณพ่อชาวออสเตรเลียในนครซิดนีย์ ลาออกจากงานทันทีที่ทราบว่าถูกลอตเตอรีรางวัลใหญ่ 96 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,980 ล้านบาท จากรางวัล ลักกี้ ลอตเตอรี เมกะ แจ๊กพอต เป็นรางวัลใหญ่อันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ลอตเตอรีของออสเตรเลีย

คุณพ่อออสซี่ที่ไม่ขอเปิดเผยนามรายนี้ อาศัยอยู่ที่ย่านแช็ตวูด นครซิดนีย์ คว้ารางวัลใหญ่ด้วยสลากหมายเลข 1447 โดยตอนได้รับข่าวดีโชคหล่นใส่จากเจ้าหน้าที่กองสลากนั้น ชายหนุ่มอยู่ที่ออฟฟิศ และตะลึกงันจนสบถว่า “บ้าแล้ว”

“พระเจ้า ผมทำงานอยู่ตอนนั้น และก็ไม่ได้คิดว่าจะมีโทรศัพท์แจ้งแบบนี้มาถึง ผมตัวสั่นไปครู่หนึ่ง รอให้มีใครมาบอกว่าล้อเล่นน่า  มันบอกไม่ถูกเลยล่ะ” หนุ่มผู้โชคดีกล่าว และว่า จังหวะต่อจากนั้นแทบจะทำงานต่อไปไม่ได้  ดีใจว่า อาหารกลางวันที่ไม่สิ้นสุดเริ่มขึ้นแล้ว

เศรษฐีใหม่เล่าต่อว่า รีบโทรศัพท์ไปบอกข่าวดีแก่ภรรยาและไม่คิดว่าเธอจะเชื่อ เพราะเป็นคนขี้เล่นอยู่แล้ว จากนี้ไป เขาวางแผนว่าจะใช้เงินเลี้ยงดูลูกๆ เพื่อสร้างอนาคตของเด็กๆ และตั้งใจว่าจะออกเดินทางรอบโลก

ส่วนรางวัลใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียมีผู้ถูกรางวัลไปเมื่อเดือน ม.ค. โดยเจ้าของลอตเตอร์รีเป็นผู้หญิงชาวซิดนีย์ ได้เงินจากรางวัลพาวเวอร์บอลล์ มูลค่า 107.5 ล้านดอลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,225 ล้านบาท

/////////////

บทความก่อนหน้านี้ทีมชาติไทย เดินหน้าซ้อมเข้ม – นิชิโนะ เล็งเพิ่มผู้ช่วยโค้ชช่วงซีเกมส์
บทความถัดไปทำดีข้างถนน กลุ่ม นร.นายสิบ รุดช่วยปฐมพยาบาลหนุ่มป่วย นอนชักเกร็งริมทาง