อัสซาดจนตรอก จับญาติมหาเศรษฐี-ยึดทรัพย์จ่ายหนี้ “ปูติน” 9 หมื่นล้าน

อัสซาดจนตรอก

อัสซาดจนตรอก จับญาติมหาเศรษฐี-ยึดทรัพย์จ่ายหนี้ “ปูติน” 9 หมื่นล้าน

อัสซาดจนตรอก – วันที่ 2 ก.ย. ซันออนไลน์ และ มิร์เรอร์ รายงานจากแหล่งข่าวใกล้ชิดตระกูล อัสซาด ของ ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย ว่า นายอัสซาดกักขัง นายรามี มาคฮ์ลูฟ มหาเศรษฐีนักธุรกิจที่รวยที่สุดในซีเรีย และเป็นลูกพี่ลูกน้องฝ่ายมารดาของนายอัสซาด

 รวมถึงยึดทรัพย์สินของนายมาคฮ์ลูฟซึ่งมีสินทรัพย์ราว 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 150,000 ล้านบาท เพื่อนำไปจ่ายหนี้ที่ค้างชำระกับ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย พันธมิตรเหนียวแน่นที่ส่งกองทัพมาช่วยกำจัดกลุ่มกบฏต่อต้านประธานาธิบดีอัสซาด โดยนายปูตินกดดันให้นายอัสซาดเร่งจ่ายหนี้ที่กู้ยืมไปมากถึง 91,900 ล้านบาท

อัสซาดจนตรอก
President Bashar al-Assad and his first cousin, Rami Makhlouf, the country’s richest man, reportedly had had a row over how to meet Russian loan repayments. /thesun/

สื่อบางสำนักระบุว่า นายมาคฮ์ลูฟถูกกักบริเวณในบ้านพักเช่นเดียวกับบิดาและพี่ชายของนายมาคฮ์ลูฟ โดยทางการซีเรียอ้างว่าเป็นการจับกุมในปฏิบัติการปราบปรามคอร์รัปชั่น

 ส่วนนายโมฮัมหมัด มาคฮ์ลูฟ ลูกชายวัย 22 ปีที่โด่งดังจากการโพสต์รูปถ่ายโชว์กล้ามและรถยนต์หรู ทั้งมาเซราติ แลมโบกินี และโรลส์-รอยซ์ บนอินสตาแกรม ไม่มีรายงานว่าถูกจับกุมด้วย

อัสซาดจนตรอก
Rami’s son, Mohammad Makhlouf, 22, is known for flaunting his high-flying lifestyle on Instagram. Credit: Instagram
อัสซาดจนตรอก
File Photo: According to the Sun Online, Assad was forced to act by Putin, who was asking for $3billion (£2.47) billion in loan payments. /AFP/
บทความก่อนหน้านี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA แนะนำเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้า ในกรณีที่มีน้ำท่วมหรือน้ำท่วมขัง
บทความถัดไปพระสมเด็จกรุวัดบางขุนพรหมพิมพ์ฐานเส้นด้าย