Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ออสซี่คุกตลอดชีวิต หนุ่มฆ่าข่มขืนดาวตลกหญิง อยริดีซี ดิกสัน

2 ก.ย. 2562 - 17:24 น.

ออสซี่คุกตลอดชีวิต หนุ่มฆ่าข่มขืนดาวตลกหญิง อยริดีซี ดิกสัน

ออสซี่คุกตลอดชีวิต หนุ่มฆ่าข่มขืนดาวตลกหญิง - เซเว่นนิวส์รายงานว่า ศาลนครเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต นายเจมีส์ ทอดด์ คนร้ายผู้ลงมือข่มขืนฆ่านางสาวอยริดีซี ดิกสัน นักแสดงและดาวตลกหญิงอายุ 22 ปี ในสวนสาธารณะพรินส์ ปาร์ก เมื่อเดือนมิ.ย. 2561

รายงานระบุว่า นายทอดด์แอบติดตามเหยื่อก่อนลงมืออยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนสบโอกาสเข้าลงมือทำร้ายและข่มขืนน.ส.อยริดีซี และฆ่าทิ้งด้วยการบีบคอจนขาดใจตาย กลางดึกในสวนสาธารณะพรินส์ ปาร์ก เมื่อ 12 มิ.ย. 2561 ก่อนจะมีผู้มาพบศพในรุ่งเช้าวันถัดมา

นอกจากนี้ นายทอดด์ ซึ่งตอนนั้นอายุ 19 ปี ยังเดินทางวนเวียนกลับมายังจุดเกิดเหตุ โดยซื้อพาย และกาแฟมานั่งรับประทานระหว่างเล่นสมาร์ตโฟนชมคอนเทนต์ประเภทข่มขืนและลามกอนาจาร รวมทั้งอ่านข่าวเกี่ยวกับเหยื่อที่ตนลงมือข่มขืนฆ่าไปด้วย

ผู้พิพากษา สตีเฟน เคย์ กล่าวว่า "การกระทำของคุณเป็นสิ่งที่ชั่วร้ายอย่างที่สุด" และว่า "คุณดิกสันตอนที่ถูกลงมือนั้นไม่สามารถปกป้องตัวเองได้เลย" และระบุว่า "คุณรู้อยู่แก่ใจว่าสิ่งที่คุณลงมือทำนั้นมันผิด และมีเจตนาชัดเจนที่ต้องการบีบคอเหยื่อ" ก่อนตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และไม่ให้พ้นโทษก่อนครบ 35 ปี

ด้านนายเจเรมี่ ดิกสัน บิดาของเหยื่อ กล่าวที่ด้านนอกศาลว่า รู้สึกโล่งอกที่คนร้ายซึ่งลงมือฆ่าลูกสาวพ้นไปจากสังคม แต่ก็แสดงความหวังให้ทอดด์กลับตัวกลับใจเป็นคนที่ดีขึ้นได้ด้วย

"ผมขอให้คุณเจมีส์ ทอดด์ กลับตัวกลับใจมาเป็นคนดี และสำนึกต่อความผิดของตัวเอง ผมคิดว่าลูกสาวผมเองก็คงหวังเช่นนั้น แล้วก็ผมขอแสดงความเห็นใจไปยังญาติและครอบครัวที่รักคุณทอดด์ด้วย เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่น่าเศร้าอย่างที่สุด"

และว่า "ลูกสาวผมควรจะได้รับการจดจำในแบบที่เพื่อนๆ และบุคคลที่รักจำเธอไว้ นั่นคือ เป็นคนที่มีสติปัญญาเฉียบแหลม กล้าหาญ จิตใจเมตตา ไม่ใช่จำว่าตายอย่างไร" พ่อของเหยื่อ ระบุ

ทั้งนี้ คนร้ายที่ลงมือนั้นมีโรคประจำตัวเป็นโรคออทิสติก ทั้งยังมีอาการป่วยทางจิต มักชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แบบซาดิส โดยก่อนก่อเหตุ นายทอดด์ เคยจินตนาการถึงการมีเซ็กส์กับผู้หญิงในรูปแบบข่มขืนฆ่าด้วย ซึ่งผู้พิพากษายอมรับว่า เป็นสาเหตุหลักที่นำไปสู่เหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ออสซี่คุกตลอดชีวิต หนุ่มฆ่าข่มขืนดาวตลกหญิง อยริดีซี ดิกสัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง