Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

สาวมังสวิรัติฟ้องศาล เบรก2เพื่อนบ้าน ทำบาร์บีคิวจนกลิ่นรบกวน

3 ก.ย. 2562 - 23:45 น.

สาวมังสวิรัติฟ้องศาล เบรก2เพื่อนบ้าน ทำบาร์บีคิวจนกลิ่นรบกวน

สาวมังสวิรัติฟ้องศาล - วันที่ 3 ก.ย. บีบีซี และ ไนน์นิวส์ รายงานว่า สาวมังสวิรัติชาวออสเตรเลียยื่นฟ้องต่อศาล โดยคู่กรณีเป็นเพื่อนบ้านเรือนเคียง 2 หลัง ที่ทำบาร์บีคิวจนกลิ่นเนื้อและควันตลบอบอวนสวน กลายเป็นความขัดแย้งยืดเยื้อมานานเป็นปี แม้จะเป็นฝ่ายแพ้คดีมาตลอด แต่จะเดินหน้าสู้คดีต่อไป

น.ส.ซิลลา คาร์เดน อาชีพนักนวดบำบัด อาศัยอยู่ที่ย่านชนบทเกียร์รอว์ฮีน นครเพิร์ท รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย อ้างว่า เพื่อนบ้านจงใจปล่อยให้กลิ่นบาร์บีคิวเนื้อและปลาเข้ามารบกวนถึงสวนหลังบ้าน จนเจ้าตัวไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมที่สวนหลังบ้านตัวเองได้ ถือเป็นการละเมิดกฎหมายที่อยู่อาศัย

น.ส.คาร์เดนให้สัมภาษณ์ไนน์นิวส์ว่า ไม่เพียงกลิ่นเนื้อและปลาที่ทำให้เธอโกรธ แต่ยังมีกลิ่นบุหรี่และเสียงเด็กเล่นบาสเกตบอลด้วย "ช่างฉิบหาย วุ่นวาย และไม่สงบ ดิฉันนอนหลับไม่ได้มาตลอด" น.ส.คาร์เดนกล่าวและว่า แค่ต้องการชีวิตสงบสุขกลับคืนมา

น.ส.คาร์เดนเคยต่อสู้ทางกฎหมายกับ นายตวาน วู พร้อมภรรยาและลูกๆ เป็นครอบครัวเชื้อสายเวียดนาม และเพื่อนบ้านอีกหลังหนึ่ง ตั้งแต่ปลายปี 2561 โดยต้องการให้เพื่อนบ้านทั้งสองนอกจากหยุดกิจกรรมที่กล่าวไปข้างต้น ยังต้องปิดไฟตรงชานบ้าน ไม่ให้สัตว์เลี้ยงส่งเสียงรบกวน และจัดวางต้นไม้ในสวนส่วนกลางกลับตำแหน่งเดิม แต่ศาลยกคำร้องไปเมื่อเดือนก.พ.2562 เนื่องจากขาดพยานหลักฐาน

ศาลชี้กรณีของครอบครัวนายตวาน วู ว่า การที่พ่อแม่ให้ลูกเล่นในสวนหลังบ้านและชานบ้านไม่เป็นการสร้างความรำคาญ และอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัว นอกจากนี้ ครอบครัวดังกล่าวได้ย้ายเตาบาร์บีคิวออกไปก่อนนัดการฟังพิจารณาคดี รวมถึงห้ามลูกออกไปเล่นตรงชานบ้านตอนกลางคืน และไม่เปิดไฟตรงชานบ้านเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว เป็นการแสดงความพยายามประนีประนอมกับน.ส.คาร์ดินแล้ว

GETTY IMAGES

ต่อมา น.ส.คาร์เดนใช้สิทธิยื่นฟ้องต่อศาลสูงสุดของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเมื่อเดือนมี.ค.2562 แต่สุดท้ายถูกตีตกเช่นกันเมื่อเดือนก.ค.2562 อย่างไรก็ตาม น.ส.คาร์เดนยืนยันว่า จะเดินหน้าขึ้นศาลเพื่อต่อสู้ทางกฎหมายกับเพื่อนบ้านทั้งสองต่อไป

นายตวาน วู

ด้านนายตวาน วู บอกกับไนน์นิวส์ว่า ได้ย้ายเตาบาร์บีคิวออกจากสวนบ้านตัวเองแล้ว พร้อมสั่งห้ามลูกๆ เล่นบาสเกตบอล โดยอ้างว่าต้องการรักษาความสงบเรียบร้อย ส่วนเพื่อนบ้านอีกคนซึ่งไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่า ความต้องการของน.ส.คาร์เดนไม่สมเหตุสมผลและกีดกันไม่ให้เจ้าของบ้านคนอื่นทำกิจกรรมซึ่งสมเหตุสมผลและเป็นที่ยอมรับได้

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวมังสวิรัติฟ้องศาล เบรก2เพื่อนบ้าน ทำบาร์บีคิวจนกลิ่นรบกวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง