หนุ่มกลุ้มใจซื้อแหวนหมั้น 6 พันบาท ราคาถูกเกินไป โพสต์ถามชาวเน็ต

4 ก.ย. 2562 - 23:15 น.

หนุ่มกลุ้มใจซื้อแหวนหมั้น 6 พันบาท ราคาถูกเกินไป โพสต์ถามชาวเน็ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มกลุ้มใจซื้อแหวนหมั้นเดลีเมล์ รายงานกรณีแปลกของชายคนหนึ่งที่โพสต์ระบายความกังวลว่าแหวนที่ซื้อมาให้แฟนสาวเพื่อเป็นแหวนหมั้นจะมีราคาต่ำเกินไป จึงเขียนขอความเห็นจากชาวเน็ตในเว็บไซต์ Reddit

หนุ่มคนนี้บอกว่า เขาเลือกซื้อแหวนทองประดับมรกตที่ลดราคาทางโทรทัศน์จากราคา 300 ปอนด์ หรือประมาณ 11,100 บาท เหลือ 180 ปอนด์ หรือประมาณ 6,660 บาท แต่น้องสาวเห็นว่าแหวนราคาถูกเกินไปสำหรับแหวนหมั้น และยังนำแหวนไปให้เพื่อนๆ ที่อยู่ในวงการอัญมณีตีราคาซึ่งเพื่อนน้องบอกว่าเป็นแหวนราคาต่ำและน่าขายหน้า แต่เขาเชื่อว่าแฟนสาวไม่มีทักษะด้านการดูน้ำเพชรหรืออัญมณี

ผู้ชายที่เชื่อว่ามาจากอังกฤษบอกว่ากำลังเริ่มงานใหม่ในไม่ช้าและจะซื้อแหวนวงใหม่จากทางโทรทัศน์ราคา 250 ปอนด์หรือประมาณ 9,250 บาท

ส่วนความเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่ให้กำลังใจว่ามูลค่าไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่เป็นคุณค่าของแหวนต่างหาก

หลายๆ คนไม่เห็นด้วยที่เขาจะซื้อแหวนวงใหม่เพราะเชื่อว่าแฟนจะมีความสุขมากกว่า หากแหวนวงนี้เข้ากับสไตล์ของเธอซึ่งรู้ว่าแฟนหนุ่มรู้ดีว่าอะไรที่จะเหมาะกับเธอ


บางคนเขียนว่าดูเหมือนน้องสาวจะตีราคาแหวนเทียบกับความรักที่มีให้แฟนสาว ฟังแล้วเหมือนน้องสาวเป็นนักขุดทอง

บางคนเตือนว่าอาจต้องใช้เงินมากกว่านี้สำหรับเป็นค่างานแต่ง ฮันนีมูนและอื่นๆ

หลายคนให้สติว่าอย่าไปให้ความสำคัญกับความเห็นของน้องสาวมากกว่าความเห็นของแฟนสาว แต่ควรจะถามเธอโดยตรงและรับฟังความเห็นจากเธอ

ส่วนอีกคนบอกว่าถ้ามีกำลังเงินพอก็ไม่ควรซื้อแหวนคุณภาพต่ำเพราะแหวนวงนี้จะเป็นแหวนที่แฟนเก็บรักษาไว้ตลอดชีวิตและให้ลูกๆดูต่อไปในอนาคต พร้อมแนะว่าอาจเป็นแหวนที่มีคุณภาพดีแต่ไม่แพงมาก

++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มกลุ้มใจซื้อแหวนหมั้น 6 พันบาท ราคาถูกเกินไป โพสต์ถามชาวเน็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง