ทายาทช่อง “เอ็มเน็ต” ฉาว ต้องสงสัยขนกัญชา รุดมอบตัว-ขอโทษทำเสื่อมเสีย (คลิป)

ทายาทช่อง “เอ็มเน็ต” ฉาว

ทายาทช่อง “เอ็มเน็ต” ฉาว ต้องสงสัยขนกัญชา รุดมอบตัว-ขอโทษทำเสื่อมเสีย (คลิป)

ทายาทช่อง “เอ็มเน็ต” ฉาว – วันที่ 5 ก.ย. รอยเตอร์ และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า นายอี ซุนโฮ อายุ 29 ปี ลูกชายของ นายอี เจฮยุน ประธานบริษัท ซีเจกรุ๊ป หนึ่งในกลุ่ม แชโบล หรือกลุ่มธุรกิจครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีรายได้เท่ากับจีดีพีส่วนมากของประเทศ โดยซีเจกรุ๊ปทำธุรกิจหลายประเภท ครอบคลุมสินค้าเพื่อการบริโภค เภสัชกรรม เทคโนโลยี โลจิสติก สื่อบันเทิงดัง และมีสถานีโทรทัศน์มากถึง 19 ช่อง รวมถึงช่องหลักๆ อย่าง เอ็มเน็ต และ ทีวีเอ็น

 เดินทางไปสำนักงานอัยการเขตอินชอนเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมอบตัว จากกรณีถูกเรียกตรวจที่ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ภายหลังเดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกาเมื่อวันอาทิตย์ที่1 ก.ย. ฐานต้องสงสัยว่าลักลอบขนกัญชาเข้าประเทศ

 ซีเจกรุ๊ปออกแถลงว่า นายอี ซุนโฮ รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่เป็นต้นเหตุสร้างความวุ่นวายให้กับฝ่ายบริหารและพนักงานของซีเจกรุ๊ป รวมถึงทำให้หลายคนผิดหวังกับข่าวที่เกิดขึ้น

ส่วนเจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการระบุว่า เจ้าหน้าที่นำกำลังตรวจค้นบ้านของนายอี ซุนโฮ แล้ว แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียด และว่าผู้ต้องสงสัยรู้สึกผิดต่อคนรอบข้าง ทั้งยังหวังว่าตนเองจะถูกจับดำเนินคดีโดยเร็ว

ทายาทช่อง “เอ็มเน็ต” ฉาว
The heir apparent of South Korean food-to-entertainment conglomerate CJ Group has been arrested for suspected narcotics law violation. /sbs/

 ตอกย้ำภาพพจน์ติดลบของตระกูลแชโบลในเกาหลีใต้ ตั้งแต่กรณีของ นายอี แจยอง รองประธานซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ฉายา เจ้าชายซัมซุง ญาติลูกพี่ลูกน้องของนายอี เจฮยุน พ่อของนายอี ซุนโฮ พัวพันคดีคอร์รัปชั่นฉาวโลกเชื่อมโยงกับ นางชเว ซูนซิล เพื่อนสนิทของ น.ส.ปาร์ก กึนเฮ อดีตประธานาธิบดีหญิง โดยนายแจยองเพิ่งถูกศาลสูงสั่งให้รื้อคดีใหม่เมื่อเดือนส.ค.

ทายาทช่อง “เอ็มเน็ต” ฉาว
Lee Family who run the largest South Korean chaebol. /koreaherald/

 และอีกคดีที่ฉาวไม่แพ้กันของตระกูลโช ผู้บริหารสายการบินโคเรียนแอร์ หลังจากนางโช ฮยุนอา อดีตผู้บริหารโคเรียนแอร์ ตำหนิหัวหน้าเจ้าหน้าที่ต้อนรับบนเครื่องบินด้วยถ้อยคำหยาบคาย รวมถึงใช้กำลัง จนเป็นที่มาของมหากพย์คดีคุณหนูวีนถั่ว

ทายาทช่อง “เอ็มเน็ต” ฉาว
Lee Sun-ho, the 29-year-old son of CJ Group chairman Lee Jay-hyun, walked into the office alone on Wednesday evening, the Incheon District Prosecutors’ Office said in a statement on Wednesday. /koreaherald/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้เตือนระวัง! นักท่องเที่ยวไทยโดนกักตัวที่ญี่ปุ่น พบสาเหตุมาจากไส้กรอกหมู
บทความถัดไปพ่อปรี๊ดแตก กินข้าวกลางห้างดังย่านลาดพร้าว เศษแก้วปนในอาหารได้เลือด!