แม่โลมาโชว์โต้คลื่นรัวๆ แทนคำ “ขอบคุณ” ชาวประมงปล่อยลูกโลมา “ติดแห” (คลิป)

แม่โลมาโชว์โต้คลื่นรัวๆ

แม่โลมาโชว์โต้คลื่นรัวๆ แทนคำ “ขอบคุณ” ชาวประมงปล่อยลูกโลมา “ติดแห” (คลิป)

แม่โลมาโชว์โต้คลื่นรัวๆ – วันที่ 6 ก.ย. เดลีเมล์ เผยแพร่เรื่องราวความประทับใจของชาวประมงใน อิตาลี ขณะออกหาปลาบริเวณเกาะโปรซิดา นอกชายฝั่ง เมืองเนเปิลส์ ทางตอนใต้ แทนที่จะได้ปลากลับมีลูกโลมาว่ายเข้ามาติดแห โชคดีที่ชาวประมงกลุ่มนี้มีมนุษยธรรม จึงเร่งช่วยเหลือลูกโลมาซึ่งเป็นอิสระในที่สุด

 และเพื่อตอบแทนความมีเมตตา แม่โลมาที่ว่ายอยู่ใกล้ๆ เลยจัดโชว์กระโดดโต้คลื่นชุดใหญ่ เรียกเสียงเชียร์ตื่นตาตื่นใจจากชาวประมง และเกิดเป็นกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ที่มีชาวเน็ตจำนวนมากแห่โพสต์ชื่นชมความชาวประมงกลุ่มนี้

 จากคลิปที่บันทึกบนเรือประมงลำดังกล่าว แสดงให้เห็นชาวประทงกำลังลากแหที่ทอดไว้กลับมา ก่อนจะพบว่ามีลูกโลมาติดอยู่ในแห โดยมีแม่โลมาว่ายวนไปรอบๆ อย่างร้อนใจ ด้านชาวประมงก็รีบช่วยเหลือจนในที่สุดลูกโลมาก็หลุดจากแห ท่ามกลางเสียงดีใจของชาวประมงที่เห็นลูกโลมาเป็นอิสระ

 และจู่ๆ ทั้งเรือก็ต้องตะลึงไปกับภาพที่เห็นตรงหน้า เมื่อแม่โลมาแสดงความขอบคุณแบบจัดเต็ม กระโดดเด้งตัวพุ่งจากทะเลขึ้นสูงสู่ฟ้าและม้วนตัวดิ่งกลับลงผืนน้ำ จากนั้นกระโดดโชว์รัวๆ เกือบ 10 ครั้ง ฝ่ายลูกโลมาก็ไม่น้อยหน้ากระโดดโต้คลื่นอย่างดีใจเช่นกัน ก่อนที่กลุ่มชาวประมงจะส่งเสียงบอกลาสองแม่ลูกโลมาที่พากันว่ายห่างออกไป

แม่โลมาโชว์โต้คลื่นรัวๆ
The calf is set free from the fishing nets off the coast of Procida. Fishermen capture moment the calf is delighted at its new found freedom. /Facebook/Mario Polizzi/
แม่โลมาโชว์โต้คลื่นรัวๆ
The elegant dolphin soars into the sky leaving a trail of sea spray behind her. /Facebook/Mario Polizzi/
แม่โลมาโชว์โต้คลื่นรัวๆ
Delighted: The mother dolphin appears from the water and prepares to ‘thank’ the fishermen for their kind deed. /Facebook/Mario Polizzi/
บทความก่อนหน้านี้ผัวโหดซ้อมเมียสาวจนตาย-ช้ำทั้งตัว เพื่อนเล่าสลดตอนติดคุก เมียทำงานเก็บเงินรอ
บทความถัดไปชาวบ้านลุกฮือ ไม่เชื่อเจ้าอาวาสข่มขืนสาว 18 ท้อง ท้าตรวจดีเอ็นเอ เผยปมเดือด!