รวบพ่อแม่โพสต์ “ขายลูก” วัยแค่ 3 วัน ราคา 2 แสนกว่า ผัวเมียคนซื้อถูกจับด้วย (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวบพ่อแม่โพสต์ “ขายลูก” – วันที่ 7 ก.ย. เดลีเมล์ รายงานว่า ตำรวจเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของ ประเทศจีน จับกุมชาย แซ่จ้าว ผู้ต้องสงสัยคดี ค้ามนุษย์ หลังร่วมมือกับเพื่อนโพสต์ขายลูกสาววัย 3 วัน บนแอพพลิเคชั่น วีแชท ตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

โดยผู้ใช้งานวีแชทจำนวนมากที่เห็นโฆษณาดังกล่าวรุดแจ้งความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบและสาวไปจนพบผู้ร่วมขบวนการและคู่สามีภรรยาที่ซื้อเด็กหญิง จึงรวบจับผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 5 คน หากศาลพิพากษาว่ามีความผิดจริง อาจต้องโทษจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี

รายงานระบุว่า ภรรยาของนายจ้าวคลอดลูกสาวเมื่อเดือนเม.ย.2562 แต่เพราะมีฐานะยากจน ไม่มีความสามารถที่จะเลี้ยงดูลูกน้อยให้ดีได้ นายจ้าวเลยไปปรึกษาเพื่อนชื่อนายหวัง ซึ่งเป็นคนโพสต์ข้อความขายลูกสาวให้นายจ้าวผ่านทางกรุ๊ปวีแชท

รวบพ่อแม่โพสต์ “ขายลูก”

The girl (left) was sold to a couple living 160 miles away through a middleman, who is a friend of the father’s. All parties involved in the case have been detailed by police in Jiangsu Province. /Jiangsu Public Channel/

และเพียง 3 วันหลังจากทารกน้อยลืมตาดูโลกก็มีคู่สามีภรรยา ทราบชื่อคือ นายหลี่ และนางกั๋ว อาศัยอยู่ที่เมืองหนานจิงซึ่งห่างจากเมืองฉางโจวกว่า 250 กิโลเมตร ติดต่อมาว่าต้องการซื้อเด็กหญิงที่ประกาศขายในราคาราว 212,000 บาท ซึ่งนายจ้าวและภรรยายินดีขายให้และเดินทางมารับเด็กหญิงไปเลี้ยงดูเป็นลูก

อย่างไรก็ตาม หลังเปิดคดีตรวจสอบกรณีดังกล่าว ตำรวจตามเจอนายหวัง จากนั้นขยายผลไปถึงนายจ้าวและรู้ว่าภรรยาของนายจ้าวเพิ่งคลอดลูกเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จึงมั่นใจว่าเป็นลูกของนายจ้าวกับภรรยา

ทั้งยังสาวไปถึงนายหลี่และนางกั๋วซึ่งให้การรับสารภาพ และว่าพยายามมีลูกมานานหลายปีแต่ไม่สำเร็จ เลยติดต่อขอซื้อลูกของนายจ้าว

รวบพ่อแม่โพสต์ “ขายลูก”

The baby girl was sold from Suqian (pictured) where she was born to a couple in Nanjing. /Shutterstock/HelloRF Zcool/

รวบพ่อแม่โพสต์ “ขายลูก”

The father is seen taking his newborn baby out of a hospital in China for the illegal transaction. /Jiangsu Public Channel/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน