อิสรภาพค่ำคืนเดียวก่อนสิ้นใจ “เสือโคร่ง” ปีนกรง-เผ่น “ละครสัตว์”

อิสรภาพค่ำคืนเดียวก่อนสิ้นใจ

อิสรภาพค่ำคืนเดียวก่อนสิ้นใจ “เสือโคร่ง” ปีนกรง-เผ่น “ละครสัตว์”

อิสรภาพค่ำคืนเดียวก่อนสิ้นใจ – วันที่ 9 ก.ย. เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานชะตากรรมน่าสงสารของเสือโคร่ง ที่หลบหนีจากคณะละครสัตว์ระหว่างการแสดง และได้รับอิสรภาพเพียงคืนเดียว ก่อนจะตายลงอย่างน่าเวทนา

คลิปวิดีโอบันทึกจากเทศมณฑลหยวนหยาง มณฑลเหอหนาน ทางตะวันออกของจีน เมื่อวันที่ 6 ก.ย. เสือโคร่งปีนกำแพงกรงละครสัตว์หนีออกมาระหว่างการแสดง แม้ว่าครูฝึกจะพยายามเกลี้ยกล่อมให้เสือโคร่งใจเย็นแต่ไม่เป็นผล จนผู้ชมละครสัตว์ต่างลุกขึ้นวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอย่างโกลาหล

เสือโคร่งตัวนี้เข้าไปหลบอยู่ในผืนไร่ข้าวโพดที่อยู่ใกล้เคียง จากนั้น เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นปฏิบัติการค้นหาเสือโคร่งอย่างสุดกำลังตลอดทั้งคืน ทั้งใช้โดรน สุนัขดมกลิ่น และกล้องถ่ายภาพความร้อน ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนบรรดาผู้อยู่อาศัยในละแวกนั้นด้วย

ในที่สุด ตำรวจสามารถแกะรอยติดตามเสือโคร่งได้ราว 10.00 น. อีกวันถัดมา จึงยิงลูกดอกยาสลบ และนำเสือโคร่งส่งไปสวนสัตว์ท้องถิ่น แต่น่าเศร้า เสือโคร่งตัวนี้ตายระหว่างทาง

ขณะนี้ยังไม่มีการระบุสาเหตุการตายของเสือโคร่งอย่างเป็นทางการ แต่ผู้ดูแลสัตว์ที่สวนสัตว์นายหนึ่งบอกว่า เสือโคร่งมีอาการบาดเจ็บสอดคล้องกับการถูกรถชน

ตำรวจจับกุมผู้ดูแลคณะละครสัตว์ 2 คน สอบสวนทราบว่า การแสดงดังกล่าวเป็นครั้งแรกของคณะละครสัตว์ แต่ไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาล และมีผู้ชมเป็นเด็กนักเรียนท้องถิ่น

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้สภาสตรีแห่งชาติทำบุญครบรอบ ๖๓ ปี
บทความถัดไปจัดสร้างพุทธเมตตาประทานพร ประดิษฐานพระประธาน เรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ