เจ้าของฮึ่มหมาเห่าเพื่อนบ้าน คว้าอีโต้สับตูบ “อุ้งเท้าขาด” ปล่อยให้เจ็บปางตาย (คลิป)

เจ้าของฮึ่มหมาเห่าเพื่อนบ้าน

เจ้าของฮึ่มหมาเห่าเพื่อนบ้าน คว้าอีโต้สับตูบ “อุ้งเท้าขาด” ปล่อยให้เจ็บปางตาย (คลิป)

เจ้าของฮึ่มหมาเห่าเพื่อนบ้าน – วันที่ 13 ก.ย. เวิลด์ออฟบัซ รายงานกระแสวิจารณ์และเรียกร้องให้ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งใน เวียดนาม หลังถูกเจ้าของลงโทษอย่างโหดเหี้ยมทารุณด้วยการใช้ มีดอีโต้ สับอุ้มเท้า ทั้งยังปล่อยไว้ไม่พาไปรักษา

คำเตือน: คลิปมีภาพความรุนแรง และการทารุณสัตว์

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Youth For Social Change (@youth.for.social.change) เมื่อ

 แม้จะต่อมากลุ่มพิทักษ์สัตว์จะช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาล แต่แผลอักเสบเกินเยียวยาจนสัตวแพทย์ต้องตัดขาทิ้งไปข้าง ซ้ำร้ายไม่สามารถหาคนรับเลี้ยงได้ และทำให้สุนัขตัวนี้ต้องกลับไปอยู่กับเจ้าของเดิมอีกครั้ง

เจ้าของฮึ่มหมาเห่าเพื่อนบ้าน
According to the caption included in the Instagram post, the dog shown in the video is a 3-year old pooch named Mina.  /worldofbuzz/instagram/

กรณีดังกล่าวเปิดเผยผ่านอินสตาแกรม ระบุว่าสุนัขชื่อ มีนา วัย 3 ปี ชอบเห่าเสียงดัง รวมถึงวิ่งไล่ไก่และเป็ดของเพื่อนบ้านซึ่งต่อว่าหญิงเจ้าของมีนาหลายครั้ง กระทั่งวันหนึ่งบันดาลโทสะลงโทษมีนาด้วยวิธีการไร้มนุษยธรรม

 จากคลิปที่มีผู้บันทึกไว้ แสดงให้เห็นหญิงคนหนึ่งใช้มีดอีโต้เล่มใหญ่สับอุ้งเท้าข้างหนึ่งของมีนาจนขาดเลือดไหลนองเต็มพื้น ขณะที่สุนัขเคราะห์ร้ายร้องครางอย่างเจ็บปวด และได้แต่นอนรอความตาย เพราะหญิงเจ้าของไม่ช่วยเหลือ

เจ้าของฮึ่มหมาเห่าเพื่อนบ้าน
Mina’s owner decided that she had to be punished and chopped off her paw with a meat cleaver. /worldofbuzz/instagram/

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่และเกิดกระแสเรียกร้องให้เจ้าของพามีนาไปรักษา หลังจากเหตุสลดหลายวันกลุ่มปกป้องสัตว์ท้องถิ่นก็สามารถพามีนาไปยังโรงพยาบาลสัตว์ได้ แต่สัตวแพทย์จำต้องตัดขาทิ้งเพราะแผลติดเชื้อและอักเสบรุนแรง

 ทั้งยังโชคร้ายที่หลังจากรักษาแล้วต้องส่งตัวมีนากลับไปให้เจ้าของโดยไม่มีใครรู้ชะตากรรมในอนาคต และเพราะเวียดนามไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ หญิงคนดังกล่าวจึงไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ

เจ้าของฮึ่มหมาเห่าเพื่อนบ้าน
Due to the state of her wound, the doctor had to amputate a great deal of Mina’s leg. /worldofbuzz/instagram/
บทความก่อนหน้านี้‘อุตตม’ สั่งกู้ 1.2 ล้านล้าน ใช้ลงทุน 5 ปี – ดันศก.โต 4% แต่ให้ สบน. คุมเข้มวินัยการคลัง!
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ลุยเกาะสมุย สวมวิญญาณเชฟ โชว์ทำใบเหลียงผัดไข่ ‘เทพเทือก’ ต้อนรับอบอุ่น(คลิป)