เคืองจัด ผู้โดยสารรัวทุบตีคนขับรถเมล์สลบ ให้หญิงท้องลงประตูหน้า

เคืองจัด

เคืองจัด ผู้โดยสารรัวทุบตีคนขับรถเมล์สลบ ให้หญิงท้องลงประตูหน้า

เคืองจัด – วันที่ 18 ก.ย. เซาท์ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานเหตุการณ์ระทึกบนรถเมล์ที่นครหนานจิง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เมื่อโชเฟอร์ถูกผู้โดยสารหัวร้อนทุบตีจนหมดสติ เนื่องจากไม่พอใจที่โชเฟอร์ให้ผู้โดยสารที่เป็นหญิงตั้งครรภ์ลงรถเมล์ทางประตูหน้า ซึ่งปกติจะต้องลงทางประตูหลัง ส่วนประตูหน้าเป็นทางขึ้น

สถานีโทรทัศน์เจียงซู รายงานว่า ผู้ก่อเหตุกำลังรอขึ้นรถเมล์ที่ป้าย และเห็นหญิงตั้งครรภ์ซึ่งมีท่าทีไม่สบายใจที่จะลงทางประตูหน้ารถเมล์

นายลู่ วัย 31 ปี โชเฟอร์รถเมล์ เล่าว่า หากหญิงตั้งครรภ์ลงรถเมล์ทางประตูหลังจะลำบาก ตนจึงให้ผู้โดยสารลงรถเมล์ทางประตูหน้าไป แต่ผู้ก่อเหตุกลับพูดว่า “กฎของรถเมล์คือ ขึ้นประตูหน้า ลงประตูหลัง ทำไมคุณปล่อยให้ผู้โดยสารลงประตูหน้า หา?” จากนั้น ผู้ก่อเหตุซึ่งมากับภรรยาเดินไปนั่ง แต่สักพักวิ่งไปด้านหน้ารถเมล์ และทุบตีศีรษะของนายลู่

กล้องวงจรปิดบนรถเมล์บันทึกนาทีที่นายลู่ถูกทุบตีถึง 32 ครั้ง แต่ยังประคองรถเมล์ไปยังจุดปลอดภัยก่อนจะสลบเหมือด เมื่อรถบัสหยุด ผู้โดยสารคนอื่นต่างมายืนล้อมรอบผู้ก่อเหตุเพื่อป้องกันหลบหนี กระทั่งตำรวจรุดมาจับกุมไปในที่สุด ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวน

ผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า คนร้ายพูดขณะรัวทุบนายลู่ด้วยอารมรณ์โกรธว่า “วันนี้ฉันจะตีแกจนตาย”

ต่อมา นายลู่ให้สัมภาษณ์ที่โรงพยาบาลว่า รู้สึกงงงวยอย่างมากกับพฤติกรรมของผู้โดยสารคนนั้น ตลอดทำงานมา 2 ปี ไม่เคยประสบอะไรเช่นนี้มาก่อน

บทความก่อนหน้านี้สงขลา วิกฤต! หมอกควันไฟป่า อินโดนีเซีย คลุมทั่วเมือง ปชช.แสบตา หายใจลำบาก
บทความถัดไปเวียร์ ยิ้มแก้มปริ ลงรูปถอดเสื้อบ่อยจน เบลล่า ต้องเข้ามาแซวโชว์เก่ง