Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

สองป้า “วางมวย” กลางงานแต่ง ทะเลาะเดือดปมแย่ง “แกงเนื้อ” (คลิป)

20 ก.ย. 2562 - 13:23 น.

สองป้า “วางมวย” กลางงานแต่ง ทะเลาะเดือดปมแย่ง “แกงเนื้อ” (คลิป)

สองป้า “วางมวย” - วันที่ 20 ก.ย. เวิลด์ออฟบัซ รายงานกระแสฮือฮาคลิป งานแต่งงาน แสนโรแมนติกที่หวิดหลายเป็นสังเวียนตบ หลังจากหญิงวัยกลางคนคนหนึ่งตำหนิหญิงรุ่นราวคราวเดียวกันว่า ตักแกงราดข้าวในโซนถาดบุฟเฟ่ต์มากเกินไป ส่งผลให้หญิงที่ถูกต่อว่าไม่พอใจและเถียงกลับจนบานปลายเกือบเป็นกรณีทำร้ายร่างกาย ท่ามกลางแขกเหรื่อที่มองดูอย่างงุนงง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่งานเลี้ยงวิวาห์ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ประเทศอินโดนีเซีย จากคลิปที่โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นหญิงชุดเขียวตัก “เรินดัง” แกงเนื้อท้องถิ่นตำรับอินโดนีเซียซึ่งเคยรั้งตำแหน่งเมนูที่อร่อยที่สุดในโลกของซีเอ็นเอ็นโก เมื่อปี 2554

แต่ระหว่างที่ตักอยู่ดีๆ หญิงในชุดสีชมพูที่ยืนต่อแถวอยู่ข้างหลัง ก็เปิดฉากต่อว่าหญิงชุดเขียวว่าตักแกงเรินดังเยอะไปแล้ว หญิงชุดเขียวเลยตอบโต้กลับไป หญิงชุดชมพูก็ต่อว่าซ้ำอีก เถียงกันไปเถียงกันมา ก่อนที่ต่างฝ่ายจะใช้มือผลักไหล่ให้อีกฝ่ายหลบไป โดยผลักอยู่นานคนละ 3-4 ครั้งกระทั่งคลิปตัดจบในที่สุด

สองป้า “วางมวย”

A twitter user posted a video capturing two Indonesian women fighting over how much rendang one of them was taking at the buffet of a wedding reception. /twitter/

แม้ชาวเน็ตส่วนมากจะขำขันกับเหตุที่เกิดขึ้น แต่อีกหลายคนโพสต์แสดงความคิดเห็นว่าเข้าใจที่เรินดังเป็นต้นเหตุของหารวิวาท “ฉันเข้าใจเลยล่ะที่ป้าสองคนนี้ทะเลาะกันแค่เรื่องเรินดัง ฉันอยู่ในออสเตรเลียและแทบไม่ได้กินเรินดังดัง ถ้ามีเรินดังอยู่ในเมนู ฉันจะกินจนแกงติดฟันและจะไม่แปรงฟันเลย 3 วัน ดังนั้นเวลากินอะไรเข้าไปฉันจะได้รสชาติของเรินดัง เรินดังจงเจริญ!”

นอกจากนี้บางส่วนยังระบุว่าแม้เรินดังจะอร่อยมากๆ แต่นั่นไม่ใช่การกระทำที่ถูกกาลเทศะ และอีกจำนวนมากกล่าวว่า ไม่เห็นต้องมีปากเสียงเลย เพราะเดี๋ยวพนักงานก็เติมแกงเพิ่ม

สองป้า “วางมวย”

A woman, wearing a green outfit can be seen holding up the line at the buffet table as she raises her voice to defend herself after being accused by the woman in maroon that was in front of her for taking too much rendang on her plate. /twitter/

สองป้า “วางมวย”

In 2011, Rendang, the scrumptious meat dish from West Sumatra, was crowned the Best Food in CNN's World's 50 Best Foods. /Pailin's Kitchen/youtube/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สองป้า “วางมวย” กลางงานแต่ง ทะเลาะเดือดปมแย่ง “แกงเนื้อ” (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง