Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

ชื่นชมมะกันอายุ21ปี ทำงานลำพัง32ชั่วโมง ช่วยแขกติดน้ำท่วม

23 ก.ย. 2562 - 16:17 น.

ชื่นชมมะกันอายุ21ปี ทำงานลำพัง32ชั่วโมง ช่วยแขกติดน้ำท่วม

ชื่นชมมะกันอายุ21ปี ทำงานลำพัง32ชั่วโมง - วันที่ 23 ก.ย. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า กระแสความชื่นชมในโลกออนไลน์ต่อนายแซทเชล สมิธ นักศึกษามหาวิทยาลัยลามาร์ รัฐเท็กซัส หลังทำงานตามลำพังเพื่อช่วยเหลือแขกที่พักในโรงแรมถึง 90 คน นานเป็นเวลา 32 ชั่วโมง ขณะเกิดน้ำท่วม

วีรกรรมของนายสมิธ นักศึกษาอายุ 21 ปี ผิวดำ พนักงานโรมแรมโฮมวู๊ด สวีท เมืองเบอมอนต์ เริ่มขึ้นหลังติดรถผู้ปกครองมาเข้ากะทำงานตามปกติในเวลา 15.00 - 23.00 น. แต่พายุโซนร้อนอิเมลดาพัดถล่มทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมหนักจนรถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เพื่อนพนักงานคนอื่นไม่สามารถเดินทางมาทำงานได้ และแขกที่พักอยู่ 90 คน ไม่สามารถเดินทางออกจากที่พักได้ ทำให้นายสมิธต้องรับบทหนักดูแลแขกทั้งหมดนานกว่า 32 ชั่วโมง

นางแองเจลา แชนด์เลอร์ หนึ่งในแขกที่พักในโรงแรมดังกล่าว กล่าวชื่นชมนายสมิธบนเฟซบุ๊กว่า เป็นเด็กหนุ่มที่มีความอดทนสูง และมีผู้แชร์เรื่องราวดังกล่าวไปแล้วอย่างน้อย 13,000 ครั้ง

"เค้าคอยรับโทรศัพท์ คอยตอบคำถามพวกเรา คอยอาหารของว่างให้เรา ช่วยเหลือเรื่องต่างๆ แม้กระทั่งเสิร์ฟอาหารเช้าให้ก็ทำเอง" และว่า "ตลอดเวลาที่เค้าต้องรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็ยิ้มแย้มตลอด และไม่เคยเหวี่ยงแม้แต่น้อย" นางแชนด์เลอร์ ระบุ

ด้านนายสมิธ ให้สัมภาษณ์ว่า ความจริงแล้วนั้นตนต้องทำงานหนักมากจริงๆ เพราะแม้จะมีตำแหน่งเป็นเพียงพนักงานต้อนรับ แต่ในสถานการณ์นั้นต้องเป็นทั้งผู้จัดการ ช่างซ่อม พนักงานบริการ และอีกหลายตำแหน่ง ถึงตนจะไม่มีประสบการณ์ โดยตำแหน่งที่ยากที่สุด คือ การเป็นพ่อครัวให้แขก

"ผมไม่เคยมีประสบการณ์ทำงานในครัวมาก่อนเลยครับ ผมทำอาหารไม่เอาไหนเลยด้วย" นายสมิธ ระบุ

แขกหลายคนที่พักอยู่นั้นถึงกับสงสารและเสนอตัวเข้าช่วยเหลือนายสมิธ โดยเฉพาะเรื่องการทำอาหาร โดยเน้นเมนูง่ายๆ อย่างพาสต้าไก่กระเทียม ที่ออกมารสชาติดีผิดคาด โดยนายสมิธ ระบุว่า ทุกคนดูชื่นมื่นกันมาก แล้วก็บอกว่าค่อนข้างพอใจกับบริการของตน

น้ำท่วมดังกล่าวยังทำให้มีรถยนต์หลายคันไม่สามารถสัญจรได้และมีผู้คนติดอยู่ในรถจำนวนมาก ทำให้บรรดาแขกและนายสมิธช่วยกันนำอาหารและน้ำดื่มไปแจกจ่าย เหตุการณ์นี้ทำให้แขกทั้งหมดและนายสมิธมีความผูกพันกัน โดยนายสมิธ ระบุว่า เป็นเหมือนครอบครัวใหญ่ๆ

ต่อมาเมื่อระดับน้ำเริ่มลดลงบรรดาเพื่อพนักงานโรงแรมจึงเริ่มเข้ามาทำงาน โดยนายสมิธยังทำงานต่อเพื่อส่งงานให้กับเพื่อนร่วมงานก่อนจะขอตัวไปงีบหลับพักผ่อน แล้วตื่นมาทำงานต่ออีกระหว่างรอผู้ปกครองขับรถมารับกลับบ้าน

ด้านความเสียหายที่เกิดขึ้นจากน้ำท่วมนั้นอาคารของโรงแรมปลอดภัยดี แต่น้ำท่วมเฉพาะที่ลานจอดรถ ขณะที่รถยนต์ส่วนตัวของนายสมิธที่บ้านนั้นถูกน้ำท่วม แต่บ้านปลอดภัย โดยนายสมิธยังคงมีสีหน้ายิ้มแย้มแม้จะทำงานเหน็ดเหนื่อยและเพิ่งทราบข่าวดังกล่าว

"ทุกอย่างมันมีเหตุผลของมันอยู่แหละครับ" (ยิ้ม) นายสมิธ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชื่นชมมะกันอายุ21ปี ทำงานลำพัง32ชั่วโมง ช่วยแขกติดน้ำท่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง