เบบี้อาร์ชี-เจ้าชายแฮร์รี เทียบความเหมือน ถอดแบบเป๊ะๆ

26 ก.ย. 2562 - 17:10 น.

เบบี้อาร์ชี-เจ้าชายแฮร์รี เทียบความเหมือน ถอดแบบเป๊ะๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบบี้อาร์ชี-เจ้าชายแฮร์รี เดลีเมล์ รายงานการเผยโฉมทางสาธารณชนของ เบบี้ อาร์ชี พระโอรส ในเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ขณะสามพระองค์เสด็จประเทศแอฟริกาใต้ ว่า กลุ่มผู้ติดตามข่าวราชวงศ์ต่างสังเกตและลงความเห็นว่า เบบี้อาร์ขีมีใบหน้าคล้ายพระบิดาเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์มาก

เบบี้อาชี อายุ 4 เดือน มีอารมณ์ร่าเริงเมื่อพบอาร์ชบิชอป เดสมอนด์ ตูตู นักเคลื่อนไหวทางสังคมต่อสู้เพื่อสันติภาพและการเหยียดผิวในแอฟริกาใต้ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ วัย 87 ปี ที่สำนักงานกองทุนเลกาซี กรุงเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง

Britain’s Prince Harry and his wife Meghan, Duchess of Sussex, holding their son Archie, meet Archbishop Desmond Tutu (not pictured) at the Desmond & Leah Tutu Legacy Foundation in Cape Town, South Africa, September 25, 2019. REUTERS/Toby Melville/Pool

เมื่อบุตรสาวของอาร์ชบิชอป เดสมอนด์ ตูตู ทักเมแกนว่าเธอมีกล้องในสายเลือด เมแกนจึงพูดติดตลกกลับไปว่าพระโอรสจะได้คุ้นเคยกับกล้องไปตลอดชีวิต ส่วนเจ้าชายแฮร์รีตรัสว่าตอนนี้ พระโอรสคุ้นกับกล้องเรียบร้อยแล้ว และบุตรสาวของอาร์ชบิชอปกระเซ้าว่า ต่อไป เบบี้อาร์ชีจะเป็นผู้ชายของเหล่าผู้หญิง

เจ้าชายวิลเลียม กับเจ้าชายแฮร์รี เมื่อครั้งทรงพระเยาว์

อ่านข่าว : เบบี้อาร์ชี ชมชัดๆ น่ารักขนาดไหน เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน พาข้ามทวีป

แม้เป็นครั้งแรกที่พระโอรสองค์น้อยเผชิญกับกลุ่มช่างภาพสื่อ แต่กลับไม่กลัวกล้องทำให้ช่างภาพถ่ายภาพได้อย่างชัดเจนและเผยให้เห็นใบหน้าของเบบี้อาร์ชีว่าช่างเหมือนกับพระบิดาเมื่อยังทรงพระเยาว์ไม่มีผิด

ผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากแชร์รูปเจ้าชายแฮร์รีสมัยมีพระชันษาวัยเดียวกันมาเปรียบเทียบว่าช่างเหมือนคู่แฝดจริงๆ บางคนวิจารณ์ว่าได้รูปตามาจากพระมารดา แต่ได้จมูกกับปากมาจากพระบิดา

เจ้าชายแฮร์รี พระชายาและพระโอรส มีกำหนดเสด็จเยือนแอฟริกา 10 วัน โดยเจ้าชายแฮร์รีจะเสด็จฯ ตามลำพังไปยังบอสวานา แองโกลาและมาลาวี ก่อนที่จะเสด็จกลับมาหาดัชเชสแห่งซัสเส็กส์และพระโอรสในสัปดาห์หน้าที่เมืองโยฮันเนสเบิร์ก แอฟริกาใต้

Britain’s Duke and Duchess of Sussex, Prince Harry and his wife Meghan hold their baby son Archie (Photo by HENK KRUGER / POOL / AFP)

ขณะที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะเยี่ยมองค์กรการกุศล มาเธอร์สทูมาเธอร์ส ซึ่งฝึกและจ้างผู้หญิงที่ิติดเชื้อเอชไอวีให้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขชุมชน

พระชายาในเจ้าชายแฮร์รีทรงนำสิ่งของสำหรับเด็ก เช่น เสื้อผ้า หนังสือและอื่นๆ มามอบให้องค์กรการกุศลในนามของเบบี้อาร์ชี

Meghan, Duchess of Sussex holds her baby son Archie (Photo by HENK KRUGER / POOL / AFP)

นอกจากนี้ จะทรงพบกับผู้ประกอบการหญิง 12 คน ระหว่างเยี่ยม ยูเค-เอสเอ เทค ฮับ ซึ่งเป็นศูนย์พัฒนาทักษะด้านต่างๆ ทั้งการสร้างศักยภาพแลการให้คำปรึกษาให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งบางส่วนเป็นผู้หญิง

เจ้าชายแฮร์รีร่าเริงตั้งแต่วัยเยาว์

เบบี้อาร์ชี-เจ้าชายแฮร์รี

Britain’s Meghan, Duchess of Sussex, holds her son Archie, as she meets Archbishop Desmond Tutu (not pictured) at the Desmond & Leah Tutu Legacy Foundation in Cape Town, South Africa, September 25, 2019. REUTERS/Toby Melville/Pool

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบบี้อาร์ชี-เจ้าชายแฮร์รี เทียบความเหมือน ถอดแบบเป๊ะๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง