แบบนี้ก็ได้? เปิดประตูทางออกฉุกเฉิน รอเครื่องออก ผู้โดยสารบ่น “อุดอู้”

แบบนี้ก็ได้? – วันที่ 26 ก.ย. เดอะมิร์เรอร์ รายงานว่า ผู้โดยสารเครื่องบินทำให้เที่ยวบินต้องดีเลย์ออกไป 1 ชั่วโมง หลังเปิดประตูทางออกฉุกเฉินออกไป ระหว่างรอเดินทาง ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ เทียนเหอ นครอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย์ ตอนกลางของจีน

เหตุเกิดเมื่อวันจันทร์ เครื่องบินของสายการบินเซี่ยเหมิน เที่ยวบิน MD 8215 จะออกเดินทางไปนครหลานโจว มณฑลกานซู่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เวลา 15.45 น. ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งเปิดประตูทางออกฉุกเฉินแล้ว แม้ว่าพนักงานบนเครื่องบินเตือนแล้ว

แต่เจ้าตัวอ้างรู้สึก “อุดอู้เกินไป” และ “ต้องการได้รับอากาศสดชื่น” จึงดึงคันโยกประตูทางออกฉุกเฉินแล้วเปิดออกไป สร้างความตกตะลึงแก่ทุกคนบนเครื่องบินที่เห็น

พนักงานบนเครื่องบินแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสนามบิน ซึ่งขึ้นมาบนเครื่องบิน และนำผู้โดยสารหญิงคนนี้ออกไปสถานีตำรวจ ส่วนประตูทางออกฉุกเฉินถูกนำปิดตามเดิมอีกครั้ง และตรวจสอบความปลอดภัยรอบที่สอง ก่อนที่เที่ยวบิน MF 8215 จะออกเดินทางต่อไป

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่า ผู้โดยสารหญิงคนนี้จะถูกตั้งข้อหาหรือไม่ ทั้งนี้ กฎหมายการบริหารความมั่นคงของรัฐของจีนระบุว่า ผู้ทำความเสียหายต่อการใช้งานการบินจะถูกขังเป็นเวลา 10-15 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน