Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

นางแบบสาวน้อยไร้ขา2ข้าง คนแรกที่เดินแคตวอล์กปารีส แฟชั่นวีก

29 ก.ย. 2562 - 13:06 น.

นางแบบสาวน้อยไร้ขา2ข้าง คนแรกที่เดินแคตวอล์กปารีส แฟชั่นวีก

นางแบบสาวน้อยไร้ขา2ข้าง - รอยเตอร์ รายงานกระแสฮือฮาจากงานปารีส แฟชั่น วีก ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเด็กหญิง เดซี-เมย์ เดมีทรี อายุ 9 ขวบ สร้างบันทึกเป็นผู้พิการไร้ขาทั้งสองข้างคนแรกที่ได้เดินแบบในงานปารีส แฟชั่น วีก บนแคตวอล์กภายในหอไอเฟล เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ให้กับห้องเสื้อเด็ก Lulu et Gigi

เด็กหญิงเดซี-เมย์ เพิ่งสร้างชื่อในฐานะนางแบบไร้ขาสองข้างคนแรกที่ได้เดินแบบบนเวทีแฟชั่นระดับโลก นิวยอร์ก แฟชั่น วีก ไปเมื่อต้นเดือนกันยายนนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสวยงามว่าไม่ต้องสมบูรณ์แบบ

ดีไซเนอร์ เอนี เฮเชดุส-บุยรง พบกับนางแบบสาวน้อยก่อนขึ้นแคตวอล์ก ให้กับ Lulu et Gigi ที่กรุงปารีส REUTERS/Gonzalo Fuentes

เด็กหญิงชาวอังกฤษ เกิดที่เมืองเบอร์มิงแฮม ขาพิการทั้งของข้างเกิดจากโรคฟิบูลาร์ เฮมิเมเลีย ที่เป็นตั้งแต่แรกเกิด ส่งผลให้กระดูกน่องไม่สมบูรณ์ แพทย์ต้องตัดขาทั้ง 2 ข้างเมื่ออายุได้ 18 เดือน และให้เด็กใส่ขาเทียมเพื่อเดินหรือเคลื่อนไหว

Model Daisy-May Demetre, 9 year-old double amputee before the show of luxury children's wear label Lulu et Gigi in Paris, France, September, 26, 2019. REUTERS/Gonzalo Fuentes

เดซี-เมย์ใช้ขาเทียมชนิดเบลดคาร์บอน สำหรับวิ่งและเดินแบบ แต่ถ้าอยู่ที่โรงเรียน เด็กหญิงจะใช้ขาเทียมอีกแบบหนึ่ง

สาวน้อยให้สัมภาษณ์รอยเตอร์ ว่าชอบเสื้อผ้าสวยๆ และชอบโพสท่าต่อหน้ากล้อง

"พอหนูทำผมเสร็จ ก็ให้ช่างแต่งหน้าให้ จากนั้นก็ใส่ชุด ใส่ขาเทียม แล้วขึ้นไปบนแคตวอล์ก ไม่ได้รู้สึกแตกต่างอะไรมาก" เดซี-เมย์กล่าว

Model Daisy-May Demetre, 9 year-old double amputee . REUTERS/Gonzalo Fuentes

ด้านคุณพ่อ อเล็กซ์ ผู้อยู่เคียงข้างลูกสาว กล่าวว่า ตนเองเคยเมามาย เล่นพนัน หลังลูกสาวเกิดมามีสภาพนี้ คิดแม้แต่จะฆ่าตัวตาย ด้วยความเครียดว่า ความพิการจะส่งผลต่อชีวิตของลูก

"ตอนที่เธอเกิด เราคิดว่ามันเป็นวันสิ้นสุดของโลกแล้ว คนจะมองเธออย่างไร จะเข้าใจเธออย่างไร อย่างแฟนหนุ่ม หรือสามี แต่ตอนนี้ผมเห็นแล้วว่าเธอมีพรสวรรค์ ความพิการนี้คือพรสวรรค์ที่เธอได้มา เธอใช้มันด้วยความภูมิใจ มันไม่ได้ฉุดรั้งเธอแต่อย่างใดเลย" คุณพ่อของนางแบบสาวกล่าว

นางแบบสาวน้อยไร้ขา2ข้าง

Model Daisy-May Demetre presents a creation by Designer Eni Hegedus-Buiron for luxury children's wear label Lulu et Gigi during Paris Fashion Week in Paris, France, September 27, 2019. REUTERS/Gonzalo Fuentes

อเล็กซ์ เล่าว่า หลังจากเห็นรายการทีวีเดี่ยวกับแฟชั่น จึงเสนอไปยังโมเดลลิง และทำให้ลูกสาวได้รับงานจากห้องเสื้อค้าปลีกของอังกฤษหลายบริษัท รวมถึงบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่อย่างไนกี้ ของอเมริกาด้วย

ด้าน เอนี เฮเชดุส-บุยรง ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก Lulu et Gigi กล่าวว่า ไม่ลังเลใจแม้แต่น้อยที่จะให้เดซี-เมย์มาเดินแบบให้แฟชั่นเด็กแบรนด์หรู อย่างชุด "Princess and the Pea Gown" ที่มีราคา 2,600 ดอลลาร์ หรือราว 78,000 บาท

"เราให้เธอมาอยู่ท่ามกลางเด็กอื่นๆ เรามีวัยรุ่นสาวที่มีหุ่นส่วนโค้งส่วนเว้า เรามีนางแบบดาวน์ซินโดรม เรามีเด็กๆ ที่แตกต่างกันทั้งหมด" ดีไซเนอร์กล่าว

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เด็กหญิงไร้ขาทั้งสองข้าง ได้รับเชิญเดินแบบ นิวยอร์ก แฟชั่น วีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นางแบบสาวน้อยไร้ขา2ข้าง คนแรกที่เดินแคตวอล์กปารีส แฟชั่นวีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง