สวนสนุกมรณะแดนจังโก้ รถไฟเหาะตกรางกลางอากาศเซ่น 2 ศพ

29 ก.ย. 2562 - 17:40 น.

สวนสนุกมรณะแดนจังโก้ รถไฟเหาะตกรางกลางอากาศเซ่น 2 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สวนสนุกมรณะแดนจังโก้ – เมื่อ 29 ก.ย. บีบีซี รายงานเหตุสยองที่สวนสนุก ลา เฟเรีย ชาปุลเตเป็ก มาจิโก ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก หลังมีบางส่วนของขบวนรถไฟเหาะเกิดตกรางกลางอากาศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

พยานในที่เกิดเหตุ ระบุว่า เห็นผู้เคราะห์ร้ายปลิวตกลงมาพร้อมเบาะสุดท้ายของรถไฟเหาะ “คิเมร่า” ซึ่งเป็นหนึ่งในโรลเลอร์โคสเตอร์ยอดนิยมของสวนสนุก ส่งผลให้ทางสวนสนุกประกาศปิดให้บริการชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุแล้ว


นางมิเรียม เอียร์ซัว เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคุ้มครองสาธารณภัย กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นอยู่ภายใต้การสืบสวนของสำนักอัยการและตำรวจแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น และหาตัวผู้รับผิดชอบมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอน ขณะที่ทางสวนสนุกแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและระบุจะเปิดเผยข้อเท็จจริงจากการสืบสวนให้สังคมทราบในภายหลัง

ด้านพยานที่เกิดเหตุ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุไม่พบว่ามีความผิดปกติใดๆ กับรถไฟเหาะคันดังกล่าว โดยรถไฟสามารถทำงานได้ปกติและเคลื่อนที่ไปจนครบเส้นทางหลายรอบ ก่อนที่จู่ๆ เบาะสุดท้ายของรถไฟจะปลิวตกลงมาจากรางพร้อมกับผู้เล่นและหล่นกระแทกพื้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวนสนุกมรณะแดนจังโก้ รถไฟเหาะตกรางกลางอากาศเซ่น 2 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง