Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

อาลัยพิตบูลฮีโร่ ดับเครื่องชนงูพิษร้าย แลกชีวิตช่วย10ขวบ

30 ก.ย. 2562 - 16:07 น.

อาลัยพิตบูลฮีโร่ ดับเครื่องชนงูพิษร้าย แลกชีวิตช่วย10ขวบ

อาลัยพิตบูลฮีโร่ - วันที่ 30 ก.ย. ซีเอ็นเอ็นรายงานวีรกรรมและข่าวน่าสลดใจของลูกสุนัขสายพันธุ์พิตบูลล์ชื่อ ซุส ของครอบครัวอเมริกันในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังมันพุ่งเข้าขย้ำและใช้ตัวนอนทับงูพิษร้ายแรงเพื่อช่วยชีวิตคนในบ้านของมันไว้ ก่อนจะขย้ำงูจนตาย และตัวมันโดนฉกตายเช่นกัน

เหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อด.ช.โอไรลีย์ ริชาร์ดสัน อายุ 10 ขวบ เล่นอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้าน ที่เมืองเว็บสเตอร์ เมื่อ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าซุสรีบวิ่งไปขวางหน้าโอไรลีย์ไว้ โดยโอไรลีย์ทราบเพียงว่า เจ้าซุส พยายามจู่โจมใส่บางอย่างมีลักษณะคล้ายเชือก แต่ความจริงแล้ว คือ งูปะการังแปลง (Coral snake)

ช่วงที่เจ้าซุสพยายามสกัดกั้นงูไว้ไม่ให้เลื้อยเข้ามาหาโอไรลีย์ ด.ช.โอไรออน อายุ 11 ปี เดินเข้ามาพอดี เพื่อนำน้ำดื่มมาเปลี่ยนให้เจ้าซุส ทำให้ซุสกระโดดเข้าใส่งูและใช้น้ำหนักตัวของมันทับงูไว้เพื่อป้องกันไม่ให้งูทำร้ายเด็กทั้งสองคน โอไรออน พบว่าซุสมีลักษณะตาเบิกกว้างผิดปกติจึงพลิกตัวตัวมันก็พบงูพิษ

แต่เจ้าซุสรีบขย้ำจนงูหัวขาด ทว่าซุสถูกงูกัดแล้วถึง 4 ครั้ง และทางครอบครัวรีบนำตัวมันส่งโรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน ทางคณะสัตวแพทย์รีบฉีดยาต้านพิษงูให้ทันที โดยอาการของมันอยู่ในขั้นโคม่า และหมดลมหายใจในวันถัดมาตรงกับวันคล้ายวันเกิดโอไรลีย์ที่มันเอาชีวิตเข้าแลกไว้

อาลัยพิตบูลฮีโร่

นางริชาร์ดสัน แม่ของเด็กๆ เล่าว่า "ซุสตายในวันถัดมา ดิฉันร้องไห้ พอลูกๆ ได้ยินก็พากันร้องกันระงมไปหมด พวกเราเสียใจมากค่ะ" เช่นเดียวกันกับ เซก้า สุนัขพิตบูลล์ แม่ของซุส ที่ไปพบลูกของมันเป็นครั้งสุดท้ายที่รพ.สัตว์ดังกล่าวด้วย

"เซก้าเดินดมแถวๆ หัวของซุส แล้วก็เดินมาเอาคางวางบนตักดินฉันด้วยสายตาเศร้าแล้วก็หูตกลงทั้งสองข้าง ไม่ใช่แค่ครอบครัวของเราที่หัวใจสลาย แม่ของซุสก็คงใจสลายด้วยเช่นกันค่ะ" แม่ของเด็กๆ กล่าว

อาลัยพิตบูลฮีโร่

นอกจากนี้ นางริชาร์ดสัน ระบุว่า จะไม่มีวันลืมวีรกรรมของซุสที่เอาชีวิตเข้าแลกและช่วยชีวิตลูกๆ ของดิฉันไว้ ซุส จะเป็นฮีโร่ของครอบครัวตลอดไป ขณะที่ด.ช.โอไรลีย์ ระบุว่ารู้สึกเสียใจมาก เพราะซุสเป็นสุนัขที่ดี เคยเล่นด้วยกันเป็นประจำ

อาลัยพิตบูลฮีโร่

นายแกรี่ ริชาร์ดสัน พ่อของเด็กๆ ระบุว่า ตนต้องการให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นช่วยเปลี่ยนทัศนคติของผู้คนที่มีต่อสุนัขพิตบูลล์ ซึ่งถูกมองว่าดุร้าย ซุส เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของตน และตนไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี ที่ต้องเสียมันไป แต่เพราะช่วยชีวิตลูกๆ ของตนไว้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาลัยพิตบูลฮีโร่ ดับเครื่องชนงูพิษร้าย แลกชีวิตช่วย10ขวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง