บุกช่วยสาวท้อง 19 คนจากโรงงาน “ผลิตเด็ก” เหยื่อสุดช้ำโดนลวง “ขืนใจ” จนตั้งครรภ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกช่วยสาวท้อง – วันที่ 1 ต.ค. เดลีเมล์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไนจีเรีย นำกำลังบุกช่วย หญิงตั้งครรภ์ 19 คน และเด็กทารกอีก 4 คน จากบ้านหลังหนึ่งในเมืองลากอส ทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นโรงงานผลิตเด็กเพื่อนำไปขาย

โดยฝ่ายสอบสวนระบุว่าเด็กชายจะถูกขายในราคา 1,000 ปอนด์ (ราว 37,600 บาท) ส่วนเด็กหญิงจะมีราคาคนละ 700 ปอนด์ (ราว 26,300 บาท) ตอกย้ำปัญหาการค้ามนุษย์ที่ยังเป็นวิกฤตในหลายประเทศทั่วทวีปแอฟริกา

บุกช่วยสาวท้อง

Police say a majority of the women were brought to Lagos with promises of domestic work before being abducted and forced to have children so they could be sold. /Channels TV/

รายงานระบุว่าชาวบ้านที่อ่าศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงสงสัยว่าบ้านหลังดังกล่าวทำธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะพบเห็นหญิงสาวตั้งครรภ์หลายคนเข้าออกบ้านหลังนี้ เลยแจ้งตำรวจในวันที่ 19 ก.ย. ต่อมาเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกค้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมช่วยเหลือหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์จำนวน 19 คน อายุระหว่าง 15-28 ปี และเด็กทารก 4 คน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุเพียง 1 วันรวมอยู่ด้วย

นอกจากนี้ยังจับกุมนางเชอริฟัต อิเปยา อายุ 54 ปี กับนางแฮปปีเนส อูควูโอม่า อายุ 40 ปี คนงานที่ถูกว่าจ้างให้ดูแลพยาบาลหญิงสาวตั้งท้อง และเร่งตามล่ามาดามอูลูจี ผู้ต้องสงสัยเป็นเจ้าของบ้านและทำธุรกิจโรงงานผลิตเด็ก

บุกช่วยสาวท้อง

Officers arrested two women – Happiness Ukwuoma, aged 40 and Sherifat Ipeya, 54 – who worked as untrained nurses at the factory. /Channels TV/

จากการสอบปากคำในเบื้องต้น หญิงสาวหลายคนให้การว่าถูกล่อลวงให้ออกจากบ้านในพื้นที่ชนบท โดยผู้ว่าจ้างสัญญาว่าจะให้ทำงานเป็นแม่บ้านในเมืองลากอส แต่กลับถูกบังคับข่มขืนเพื่อให้ตั้งครรภ์

ขณะที่บางคนสมัครใจยอมตั้งครรภ์เพราะคิดว่าจะได้รับเงินตอบแทน แต่ก็โดนหลอกเช่นกัน และไม่เคยได้รับเงินเลย

บุกช่วยสาวท้อง

Raids happened in the coastal city of Lagos. /DailyMail/

บุกช่วยสาวท้อง

Nineteen pregnant women have been rescued from a suspected baby factory in Nigeria along with four infants, one of whom was reported to be one day old. /Channels TV/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน