สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” หลังคิดได้ว่าเปลือง กิน 4 เดือน จ่ายเท่าตั๋วบินไป-กลับต่างประเทศ

8 ต.ค. 2562 - 14:40 น.

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” หลังคิดได้ว่าเปลือง กิน 4 เดือน จ่ายเท่าตั๋วบินไป-กลับต่างประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” – วันที่ 8 ต.ค. ไชน่าเพรส รายงานเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจของหญิงสาวใน มาเลเซีย ซึ่งเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่าชื่นชอบการดื่ม ชานมไข่มุก จนเหมือนเสพติด และคนรอบข้างมักจะเรียกตนว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญชานมไข่มุก เพราะชอบลองดื่มชานมไข่มุกจากร้านที่เปิดใหม่อยู่เสมอ

กระทั่งเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา มีร้านชานมไข่มุกจำนวนมากเปิดใหม่ แน่นอนว่าหญิงสาวลองทุกร้าน จนเพื่อนคนหนึ่งพูดขึ้นว่า “ฉันดูรูปที่เธอโพสต์และฉันก็แค่ลองนับดู จำนวนเงินที่เธอซื้อชานมไข่มุกสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศไทยได้แล้ว ฉันนึกว่าเธออยากไปไต้หวันซะอีก ด้วยเงินที่จ่ายค่าชานมไข่มุกเนี่ย อีก 2 เดือนก็ซื้อตั๋วเครื่องบินได้แล้ว”

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก”

A Malaysian netizen calculated the cost of feeding her bubble tea habit, and discovered that she had drunk the equivalent of ticket to Thailand. /facebook/

หญิงสาวเริ่มคิดตามสิ่งที่เพื่อนพูด จากนั้นเขียนรายละเอียดของเงินที่ใช้จ่ายไปกับชานมไข่มุกระหว่างเดือนม.ค. ถึงเดือนเม.ย.2562 รวม 4 เดือน สัปดาห์หนึ่งดื่มชานมไข่มุกอย่างน้อย 2 แก้ว เดือนหนึ่งดื่ม 8 แก้ว 4 เดือน ดื่มไป 32 แก้ว


ราคาชานมไข่มุกอยู่ที่แก้วละ 12-15 ริงกิต (ราว 87-109 บาท) รวมแล้วราคา 384-480 ริงกิต (ราว 2,791-3,489 บาท)

เมื่อเห็นว่าค่าเครื่องดื่มเป็นเงินมากพอสมควร หญิงสาวเลยตัดใจเลิกดื่มชานมไข่มุกในเดือนมิ.ย. และผ่านมาอีก 4 เดือนก็มีเงินเก็บซื้อตั๋วเดินทางไปเที่ยวไต้หวันตามที่ต้องการ

ขณะที่ชาวเน็ตแห่แสดงความคิอดเห็นชื่นชมที่หญิงสาวเลิกพฤติกรรมติดชานมไข่นุม เพราะนอกจากจะสิ้นเปลืองแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เพราะชานมไข่มุกส่วนมากมีปริมาณน้ำตาล และไขมันเกินกว่าปริมาณที่แนะนำต่อร่างกายในแต่ละวัน

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก”

Because she loves it so much, she would try the offerings from each new shop that opened and due to this, her friends dubbed her the Bubble Tea Expert. /facebook/

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก”

She said that she would always try to be the first to try any new bubble tea. /China Press/facebook/

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก”

At the end of it she said that she managed to save money to achieve her dream of going to Taiwan. /Floranze/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” หลังคิดได้ว่าเปลือง กิน 4 เดือน จ่ายเท่าตั๋วบินไป-กลับต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง