มะกันตั้งข้อหา9ขวบ วางเพลิงย่างสดฆ่า5ศพ

10 ต.ค. 2562 - 16:46 น.

มะกันตั้งข้อหา9ขวบ วางเพลิงย่างสดฆ่า5ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มะกันตั้งข้อหา9ขวบ – วันที่ 10 ต.ค. อินดิเพนเดนท์รายงานว่า อัยการรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งข้อหาวางเพลิงและฆ่าผู้อื่นแก่เด็กชายอายุเพียง 9 ขวบ หลังเด็กคนดังกล่าวจุดไฟเผาบ้านของครอบครัวเคราะห์ร้าย มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กอายุเพียงขวบเดียวด้วย

นายเกร็ก มิงเกอร์ อัยการเขตวู้ดฟอร์ด เคาน์ตี้ รัฐอิลลินอยส์ ระบุว่า เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมาก เพราะเป็นการตั้งหนึ่งในข้อหาที่รุนแรงที่สุดต่อเด็กที่ยังมีอายุน้อยมาก แต่การสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเด็กที่ก่อเหตุทราบดีว่ามีคนอยู่ในบ้านหลังนี้

เหตุเพลิงไหม้เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 4 เม.ย. บริเวณย่านทิมเบอร์เลน โมบาย โฮม ปาร์ก ใกล้เมืองกู๊ดฟีลด์ โดยนักผจญเพลิงมาถึงที่เกิดเหตุภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาที พบว่าบ้านโมบายทั้งหลังนั้นถูกไฟคลอกแล้ว

ผู้เสียชีวิตที่พบ ได้แก่ นางแคธริน เมอร์เรย์ อายุ 69 ปี นายเจสัน วอลล์ อายุ 34 ปี ด.ญ.โรส อัลวู้ด และด.ช.เดเมียน วอลล์ อายุ 2 ขวบ รวมทั้ง ด.ญ.เอเรียล วอลล์ อายุ 1 ขวบ มีผู้รอดชีวิต 2 คน ได้แก่ นางแคทรีน่า อัลวู้ด คู่หมั้นของนายวอลล์ และบุตรชาย

ผลการชันสูตรพบว่าทั้งหมดเสียชีวิตเนื่องจากการสำลักควันไฟ โดยนายวอลล์ (เสียชีวิต) และนางวอลล์ (รอดชีวิต) เป็นพ่อแม่ของด.ญ.เอเรียล และด.ช.เดเมียน (เสียชีวิตทั้งคู่) ส่วนด.ญ.โรส (เสียชีวิต) เป็นหลานสาวของนางเมอร์เรย์ (เสียชีวิต) มีศักดิ์เป็นยาย แต่อัยการไม่เปิดเผยว่าเด็กที่ก่อเหตุรู้จักผู้เสียชีวิตหรือไม่

นายมิงเกอร์ระบุว่า จะไม่มีการออกหมายจับเด็กที่ก่อเหตุ และโทษหนักสุดจะไม่มีการจำคุกเนื่องจากยังถือเป็นผู้เยาว์ โดยหากพบว่ามีความผิดจะต้องถูกคุมประพฤตินาน 5 ปี และเข้าสู่กระบวนการของสถานดัดสันดานเพื่อบำบัด

ข้อมูลจากสำนักงานสืบสวนกลางสหรัฐ หรือเอฟบีไอ ระบุว่า มีเด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ กว่า 30,000 คน ถูกจับกุมและดำเนินคดีในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ในสหรัฐ โดยคดีล่าสุดถือเป็นหนึ่งในคดีประเภทดังกล่าวที่มีความอุกฉกรรจ์มากที่สุด

ส่วนคดีอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในเดือนก.ย.ที่ผ่านมานั้น เช่น เด็กชายอายุ 6 ขวบ ในรัฐฟลอริดา ทำร้ายร่างกายภารโรงของโรงเรียนด้วยการเตะ และเมื่อเดือนส.ค. มีเด็กชายอายุ 10 ขวบ ปาลูกบอลอัดหน้าเด็กอีกคนได้รับบาดเจ็บ จึงถูกจับดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มะกันตั้งข้อหา9ขวบ วางเพลิงย่างสดฆ่า5ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง