ถูกแทงดับคาคุก หนุ่มผู้ดี นักโทษขังลืม ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 200 คน

15 ต.ค. 2562 - 00:45 น.

ถูกแทงดับคาคุก หนุ่มผู้ดี นักโทษขังลืม ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 200 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถูกแทงดับคาคุก – วันที่ 14 ต.ค. บีบีซี และ เดอะซัน รายงานว่า ริชาร์ด ฮักเกิล หนุ่มอังกฤษ อายุ 33 ปี นักโทษอาชญากรรมจากความผิดข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศเด็กมากถึง 200 คน กลายเป็นศพถูกแทงในเรือนจำความมั่นคงสูง ฟูลซัตตัน มณฑลอีสต์ไรดิงแห่งยอร์กเชอร์ ทางเหนือของอังกฤษ

แหล่งข่าวระบุว่า ตำรวจได้รับการแจ้งเมื่อ 12.30 น. เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น นายฮักเกิลถูกฆ่าภายในห้องขังด้วยมีดที่ทำขึ้นมา ตำรวจเปิดการสอบสวนเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว

สำหรับนายฮักเกิลจากบ้านเกิดในเมืองแอชฟอร์ด มณฑลเคนต์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ สารภาพความผิดล่วงละเมิดทางเพศเด็กทั้งชายและหญิง ในชุมชนยากจนของมาเลเซีย อายุน้อยสุดตั้งแต่ 6 เดือน ไปจนถึง 12 ปี ระหว่างปี 2549-2557

 Christian Huckle prayed in the dock as he was sentenced to at least 25 years in jail


เมื่อเดือนมิ.ย.2559 นายฮักเกิลถูกตัดสินมีความผิดทั้งหมด 71 กระทง ศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิตถึง 22 ครั้ง แต่ในทางปฏิบัติ นักโทษถูกจำคุกขั้นต่ำเพียง 25 ปี ซึ่งอาจได้รับการปล่อยตัวเมื่ออายุ 50 ปี

นายฮักเกิลถูกจับกุมที่สนามบินแกตวิก หลังเดินทางอังกฤษเพื่อฉลองคริสต์มาส เมื่อเดือนธันวาคม 2557 โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติ (NCA) ซึ่งได้รับการแจ้งข้อมูลจากทางการออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของนายฮักเกิล พบภาพถ่ายและคลิปวิดีโอล่วงละเมิดทางเพศเด็กมากถึง 20,253 ไฟล์ ซึ่งนายฮักเกิลนำไปเผยแพร่ผ่านดาร์กเว็บกระจายไปทั่วโลกออนไลน์

 The pervert was arrested at Gatwick Airport in 2014 while trying to visit his family for Christmas

นายฮักเกิลระบุว่าตัวเองเป็นคริสเตียน เดินทางไปมาเลเซียในช่วงปีว่างหลังจบการศึกษาไฮสกูล (Gap Year) เมื่ออายุ 18 ปี เพื่อทำงานอาสาสมัครเป็นครูภาษาอังกฤษ พร้อมดูแลบรรดาเด็กในชุมชนยากจนมาเลเซียด้วย

นายฮักเกิลทำงานเป็นช่างภาพฟรีแลนซ์ พยายามทำธุรกิจจากการปล่อยภาพถ่ายลามก และเคยโพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดียว่า “เด็กยากไร้หลอกล่อง่ายกว่าเด็กตะวันตกชนชั้นกลาง” และพาดพิงถึงเหยื่อคนหนึ่งว่า “ตนถูกแจ็กพอต เด็กหญิง 3 ขวบ ซื่อสัตย์กับตนเหมือนสุนัขตัวหนึ่ง และดูเหมือนว่าไม่มีใครสนใจเด็กคนนี้เลย”

 The sick paedo posed as a volunteer to target vulnerable kids

นอกจากนี้ นายฮักเกิลรวบรวมคู่มือคนชอบล่วงละเมิดทางเพศเด็กเพื่อเตรียมเผยแพร่ในดาร์กเว็บแล้ว แต่ถูกตำรวจพบในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ในช่วงที่นายฮักเกิลถูกจับกุมเมื่อปี 2557

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถูกแทงดับคาคุก หนุ่มผู้ดี นักโทษขังลืม ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 200 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง