แผ่นดินไหวมินดาเนา 6.3 แม็กนิจูด คร่าชีวิต2เด็กน้อยฟิลิปปินส์

ความเสียหายที่เมืองคิดาพาวัน / Courtesy of Kidapawan City FB page

แผ่นดินไหวมินดาเนา 6.3 แม็กนิจูด คร่าชีวิต2เด็กน้อยฟิลิปปินส์

แผ่นดินไหวมินดาเนา – เมื่อ 16 ต.ค. เอบีเอส-ซีบีเอ็น สถานีข่าวของฟิลิปปินส์ รายงาน เหตุแผ่นดินไหวใกล้เกาะมินดาเนา ทางภาคใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ เบื้องต้นพบเด็กเล็ก 2 รายเสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บอีกราว 25 คน เจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์แจ้งระดับความรุนแรงของแผ่นดินไหวที่แม็กนิจูด 6.3 ส่วนสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอส ระบุแม็กนิจูด 6.7

แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเวลา 19.37 น. มีศูนย์กลางอยู่ลึกลงไป 15 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากเมืองโคลัมบิโอไปประมาณ 7.7 ก.ม. จากนั้นมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาเป็นระลอก เมื่อนับถึงเวลา 22.30 น. มีกว่า 134 ครั้ง

สำหรับเด็กเคราะห์ร้ายทั้งสอง เป็นเด็กหญิงอายุ 7 ขวบถูกกำแพงถล่มลงมาทับที่เมืองตูลูนัน อีกคนเป็นเด็กชาย อายุ 5 ขวบ ถูกสิ่งของหล่นใส่ขณะนอนหลับ ที่เมืองแม็กไซไซ

แผ่นดินไหวมินดาเนา
ความเสียหายที่วิทยาลัยจีซัส / Courtesy of Anthony Syngcoc

เจ้าหน้าที่กระทรวงพลังงานแจ้งว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวมีผลกระทบต่อโรงงานไฟฟ้าที่เขาอาโป ทำให้ไฟดับในพื้นที่บางส่วนของโกตาบาโตใต้ โกตาบาโตเหนือ และไฟดับทั้งหมดที่เมืองคิดาพาวัน

นายเรนาโต โซลิดัม หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบแผ่นดินไหวของรัฐบาลฟิลิปปินส์ แนะนำให้ประชาชนตรวจตราบ้านเรือนของตัวเองมีความเสียหายเกิดขึ้นหรือไม่

ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในชาติที่ตั้งอยู่บน วงแหวนไฟแปซิฟิก ซึ่งเกิดแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง

แผ่นดินไหวขนาด 6.4

บทความก่อนหน้านี้‘นาย ณภัทร’ ปลื้มหนักมาก หนังเฟรนด์ขายได้หลายประเทศ ประมูลภาพช่วยน้ำท่วมได้หกแสน
บทความถัดไปขนส่งฟันแท็กซี่หัวร้อน! ด่าลั่น-ท้าต่อย-ชกมือถือร่วง พักใบขับขี่ 1 เดือนปรับ 3 พัน