สาว 19 ปีตีลูกชาย วัย 1 เดือน จน “ตาดำ-กะโหลกร้าว” อ้างเครียดร้องไห้ไม่หยุด

สาว 19 ปีตีลูกชาย – วันที่ 18 ต.ค. เดลีเมล์ รายงานข่าวสะเทือนใจกรณีความรุนแรงภายในครอบครัวในประเทศยูเครน หลังจากหญิงสาววัย 19 ปี ก่อเหตุทำร้ายร่างกายลูกชายวัยเพียง 1 เดือน ซ้ำร้ายยังปล่อยลูกที่บาดเจ็บสาหัสให้นอนอยู่ในห้องพักเพียงลำพัง เพราะต้องการออกไปเดตกับชายที่กำลังคบหาดูใจ

โชคดีที่เพื่อนบ้านสงสัยเลยพากันไปตรวจสอบ สามารถช่วยเหลือเด็กชายได้ทันท่วงที ส่วนผู้เป็นแม่ถูกจับกุมและอยู่ระหว่างการดำเนินคดี

สาว 19 ปีตีลูกชาย

One-month-old Mykyta was left in critical condition allegedly after being beaten up by his mother who then left him home alone to go on a date. /@11/

รายงานระบุว่า เมื่อ 15 ต.ค. เพื่อนบ้านที่หอพักสวัสดิการสังคมในเมืองริฟเน ทางตะวันตกของยูเครน รู้สึกสงสัยที่หญิงสาววัยรุ่น แม่ของ ด.ช.มิกิตา วัย 1 เดือน หายไปทั้งวันโดยไม่ได้พาด.ช.มิกิตาออกไปด้วย เลยพากันไปดูที่ห้องพัก

ก่อนต้องผงะกับภาพที่เห็น เพราะหนูน้อยถูกทำร้ายมีบาดแผลทั้งร่างกาย ตาข้างขวาบวมช้ำผิวหนังเป็นสีดำ จมูกเกรอะกรังไปด้วยเลือดซึ่งแห้งตัวและปิดรูจมูก ส่งผลให้หนูน้อยแทบจะหายใจไม่ได้

นางเทเทียน่า ไพรมัค ผู้อยู่อาศัยใกล้ๆ ห้องของด.ช.มิกิตา กล่าวว่าเพื่อนบ้านคนหนึ่งเป็นลมล้มพับทันทีที่เห็นสภาพร่างกายของเด็กชายผู้น่าสงสาร พร้อมเล่าต่อว่ารีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ รวมถึงรถพยาบาล ซึ่งต่อมารุดพาด.ช.มิกิตาไปยังโรงพยาบาล และเข้ารับการรักษาในแผนกผู้ป่วยหนัก แพทย์ฉุกเฉินระบุว่าเด็กชายมีรอบร้าวที่กะโหลกศีรษะ แต่ยังไม่สามารถตรวจวินิจฉัยได้เพราะอาการยังโคม่า

สาว 19 ปีตีลูกชาย

Police launched a criminal case for battery and failure to fulfil parental duties against the teenage mother (pictured being interviewed by an officer). /@11/

ด้านตำรวจนำกำลังจับกุมหญิงสาวผู้เป็นแม่ ภายหลังกลับถึงหอพักในช่วงเช้าของวันถัดมา และให้การว่าตีลูกแค่เล็กน้อยเพราะเครียดที่ลูกร้องไห้ไม่ยอมหยุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตเปิดการสอบสวน พร้อมตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้เยาว์ และบกพร่องต่อหน้าที่ความเป็นแม่ หากศาลพิจารณาว่ามีความผิดจริง อาจต้องโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 5 ปี

นางยูเลีย คาเชนโก นักจิตวิยาและเจ้าหน้าที่สวัสดิการสังคม ระบุว่าแม่ของด.ช.มิกิตากล่าวว่าไม่ได้ทำร้ายลูกมากขนาดนั้น ส่วนแผลที่เห็นเกิดจากอากาศหนาวจัดจนผิวแตก

ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานเรื่องราวเจาะลึกของครอบครัวด.ช.มิกิตา พบว่าเป็นลูกของชายวัย 27 ปี ซึ่งไม่สนใจใคร่เลี้ยงดูลูกแท้ๆ นอกจากนี้แม่ของด.ช.มิกิตายังมีลูกชายอีกคน วัย 3 ขวบ เกิดกับชายอีกคนที่ไม่ใช่พ่อของด.ช.มิกิตา

สาว 19 ปีตีลูกชาย

Newborn baby Mykyta pictured (above) being treated by medics in intensive care at a hospital in Rivne, Ukraine. /@11/

สาว 19 ปีตีลูกชาย

Mykyta (left and right) was allegedly left in a life-threatening condition by his mother in Rivne, Ukraine, inflicting him with horrific injuries. /@11/

สาว 19 ปีตีลูกชาย

The crib in a social housing hostel in Rivne where neighbours said they found baby Mykyta suffering from horrific injuries. /@11/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน