เมแกนเปิดใจ กดดันที่เป็นแม่มือใหม่ ขอบคุณที่ถามว่าสบายดีมั้ย

เมแกนเปิดใจบีบีซี รายงานว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาของเจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ประทานสัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ไอทีวี มีใจความหนึ่งเอ่ยถึงการดิ้นรนต่อสู้เพื่อเป็นแม่มือใหม่ และเผชิญกับการรุกของสื่อมวลชน ขณะที่ดัชเชสมีสีหน้าบ่งบอกถึงความกดดันคล้ายน้ำตาคลอ

ดัชเชสเมแกน ทรงมีประสูติการพระโอรสอาร์ชี เมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ ที่วังวินด์เซอร์ หลังจากตกเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนมาตั้งแต่เป็นคู่เสกสมรส จนมาถึงเป็นแม่

“ขอบคุณมากที่ถามว่าฉันเป็นอย่างไร มีคนไม่มากนักที่ถามฉันว่า ฉันโอเคไหม แต่นี่คือเรื่องจริงมากๆ ที่อยู่หลังฉาก” เมแกนกล่าว ระหว่างให้สัมภาษณ์พร้อมเจ้าชายแฮร์รี กับพิธีกร ทอม แบรดลี ระหว่างเสด็จเยือนแอฟริกาตอนใต้ เมื่อเดือนกันยายน

Britain’s Duke and Duchess of Sussex hold their baby son Archie in Cape Town on September 25, 2019. (Photo by HENK KRUGER / POOL / AFP)

เมื่อพิธีกรถามว่าแล้วรับมือกับสถานการณ์อย่างไร ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ กล่าวว่า “ผู้หญิง โดยเฉพาะคนที่ตั้งครรภ์มักอ่อนไหว และนั่นเป็นสิ่งที่ท้าทายจริงๆ เวลาที่คุณจะให้กำเนิดชีวิตใหม่ รู้มั้ย และสำหรับผู้หญิงแล้ว มันเป็นเรื่องใหญ่มาก”

เมแกนเปิดใจ

Meghan, Duchess of Sussex holds her baby son Archie in Cape Town on September 25, 2019. (Photo by HENK KRUGER / POOL / AFP)

พิธีกรถามต่อว่า จะพูดว่าเป็นการดิ้นรนต่อสู้ได้หรือไม่ ดัชเชสกล่าวว่า ได้

สำหรับสารคดีเต็ม ชุด แฮร์รีและเมแกน ทริปแอฟริกา จะออกอากาศทางไอทีวี วันอาทิตย์ เวลา 21,00 น. ตามเวลาประเทศอังกฤษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน