ฉลามจู่โจมสาวเล่นน้ำใกล้ฝั่ง กัดขาดมือสองข้าง-กระชาก “เต้านม” ฉีกจากอก

ฉลามจู่โจมสาวเล่นน้ำใกล้ฝั่ง

ฉลามจู่โจมสาวเล่นน้ำใกล้ฝั่ง กัดขาดมือสองข้าง-กระชาก “เต้านม” ฉีกจากอก

ฉลามจู่โจมสาวเล่นน้ำใกล้ฝั่ง – วันที่ 23 ต.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจ เมื่อหญิงนักท่องเที่ยว ชาวฝรั่งเศส วัย 35 ปี ถูก ฉลามครีบขาว จู่โจม กัดเข้าที่มือและหน้าอกระหว่างว่ายน้ำนอกชายฝั่งเกาะโมโอเรอา ของ เฟรนช์โพลินีเซีย ในมหาสมุทรแปซิฟิก ส่งผลให้หญิงสาวสูญเสียมือทั้ง 2 ข้าง ส่วนเต้านมข้างหนึ่งถูกฉลามกัดกระชากขาดจากทรวงอก และยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

 ขณะที่ทางการเปิดสอบสวนกรณีดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเหตุฉลามกัดในพื้นที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ส่วนหนึ่งเพราะฉลามครีบขาว มีนิสัยชอบว่ายน้ำลึก และตั้งแต่ปี 2123 หรือกว่า 439 ปีที่ผ่านมา มีคดีฉลามกัด 6 คดี

ฉลามจู่โจมสาวเล่นน้ำใกล้ฝั่ง
The 35-year-old woman was swimming during a whale-watching trip when the shark tore into her chest and arms. /iucnredlist/

 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะหญิงสาวและครอบครัว นั่งเรือนำเที่ยวดูวาฬ และแวะว่ายน้ำใกล้ชายฝั่ง แต่จู่ๆ ฉลามตัวหนึ่งก็ลอบทำร้าย กัดหญิงสาวต่อหน้าต่อตาครอบครัว รวมทั้งลูกชายวัย 6 ขวบที่ต้องเห็นแม่ถูกทำร้ายเลือดนอง ก่อนช่วยเหลือพากลับขึ้นฝั่งได้สำเร็จ

 ด้านพยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่าเหยื่อสาวยังมีสติและถามซ้ำๆ ว่า “ทำไมพาฉันไปที่นั่นถ้ามันไม่ปลอดภัย” กระทั่งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลบนเกาะตาฮีตี แม้บาดแผลยังสาหัสแต่อาการโดยรวมคงที่

ฉลามจู่โจมสาวเล่นน้ำใกล้ฝั่ง
The island of Moorea /Shutterstock/
ฉลามจู่โจมสาวเล่นน้ำใกล้ฝั่ง
File Photo: The woman lost a lot of blood in the attack and was airlifted to hospital in the nearby island of Tahiti. Babcock Australasia
บทความก่อนหน้านี้โสดมา 1 ปี ‘โอ๊ต ปราโมทย์’ แฮปปี้ชีวิต เรื่องความรักชิลๆ มีก็มี ไม่มีก็ไม่ซีเรียส
บทความถัดไปชายกร่างขับ เก๋งชนรถเมล์ กระชากคอเสื้อโชเฟอร์ ถาม “มึงรู้ไหมกูเป็นใคร”