กลั้นน้ำตาไม่ได้ หนุ่มวิวาห์ “ร่างเจ้าสาว” มะเร็งเต้านมคร่าชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลั้นน้ำตาไม่ได้เดลีเมล รายงานเรื่องราวรักแท้สุดซาบซึ้งของ นายซู ชื่อหนาน วัย 35 ปี ที่เข้าพิธีวิวาห์กับ ..หยาง หลิว คู่หมั้นวัย 34 ปี เจ้าสาวผู้ล่วงลับหลังต่อสู้กับมะเร็งเต้านมมานานถึง 5 ปีครึ่ง เพื่อแสดงความรักเป็นครั้งสุดท้าย และทำให้ความฝันของว่าที่เจ้าสาวเป็นจริงแม้จะสายเกินไปก็ตาม

งานศพจัดขึ้นด้วยรูปแบบพิธีวิวาห์เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ในเมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ร่างของน.ส.หยางในโลงศพสวมชุดเจ้าสาวสีขาวสวยงาม ประดับด้วยช่อกุหลาบสีชมพู 169 ช่อ พร้อมครอบครัวและมิตรสหายของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวร่วมเป็นสักขีพยาน

“ภรรยาครับ โปรดอย่ากังวล ชีวิตที่เหลือของผมจะเจ็บปวด แต่ผมจะไม่ยอมแพ้

“ภรรยาเคยบอกไม่มีใครควรร้องไห้เมื่อเธอตาย ผมกลั้นน้ำตาในวันนั้น แต่เมื่อร่างเธอถูกส่งมาทำพิธีศพแล้ว ผมไม่สามารถทนได้อีกต่อไป

“แม้ว่าวิวาห์วันนี้จะสายเกินไป แต่สมดังความฝันของหยาง หลิว ทุกสิ่งที่ผมทำเพื่อเติมเต็มความปรารถนาของคุณ และเป็นความปรารถนาของผมที่ให้คุณสวมชุดเจ้าสาวด้วย” นายซูกล่าวอาลัยเจ้าสาวที่คบหากันมา 12 ปี และร้องไห้ทันที

หนังสือพิมพ์ต้าเหลียนอีฟนิ่งนิวส์รายงานว่า นายซูและน.ส.หยางเป็นเพื่อนร่วมชั้นมหาวิทยาลัย รู้จักกันจากการติดต่อพูดคุยกันทางอินเตอร์เน็ตมานาน และตกหลุมรักเมื่อเดือนส.ค.2550

ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสเมื่อเดือนส.ค.2556 และเริ่มเตรียมจัดพิธีวิวาห์ ทว่าโชคชะตากลับพลิกผันในอีก 3 เดือนต่อมา เมื่อว่าที่เจ้าสาววัย 28 ปี ตอนนั้นเริ่มเจ็บที่ทรวงอก และได้รับการวินิจฉัยเป็นมะเร็งเต้านม เมื่อเดือนมี.ค.2557

นายซูย้อนความหลังว่า น.ส.หยางเข้ารับการผ่าตัดและเคมีบำบัดหลายครั้ง แต่เธอไม่เคยร้องไห้และยิ้มเสมอ อีกทั้ง บันทึกการรักษาของตัวเองผ่าน เว่ยป๋อ โซเชียลมีเดียจีน หวังเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งคนอื่นๆ ด้วย

กระทั่งปี 2560 น.ส.หยางมีอาการดีขึ้น เธอและแฟนหนุ่มจึงเริ่มเก็บเงินเพื่อซื้อแฟลตหลังหนึ่ง และเตรียมพิธีวิวาห์อีกครั้ง แต่โชคชะตาทำร้ายอีกครั้ง เมื่อมะเร็งกลับมาหาเธออีกครั้งในอีก 1 ปีต่อมา ก่อนจะแต่งงานกัน

นายซูพาน.ส.หยางไปโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วประเทศเพื่อหาทางรักษามะเร็งดีขึ้น ทว่าในเดือนพ.ค.2562 สุขภาพน.ส.หยางทรุดโทรม จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลในเมืองต้าเหลียน ทรมานกับภาวะแทรกซ้อนหลายอย่าง และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงในเดือนก.ค.2562 หลังกระดูกหักรุนแรงเพราะอาการจาม

กระทั่งวันที่ 6 ต.ค. น.ส.หยางมีอาการโคม่าและเสียชีวิตในอีก 1 สัปดาห์ต่อมา

“เธอไม่สามารถจำผมได้และเราสองคนไม่ได้อำลากัน” นายซูกล่าวด้วยความเสียใจ

นายซูบอกด้วยว่า 1 วันหลังแฟนสาวเสียชีวิต เดินทางไปร้านชุดแต่งงาน เพื่อซื้อชุดเจ้าสาวที่สวยที่สุด และเตรียมพิธีวิวาห์ต่อไป หลังทราบว่า ก่อนแฟนสาวไปนอนโรงพยาบาล กำลังเลือกชุดเจ้าสาวในตะกร้าช้อปปิ้งออนไลน์

ขณะที่เจ้าของร้านชุดแต่งงานประทับใจเรื่องราวของนายซู จึงบอกให้ว่าที่เจ้าบ่าวเลือกชุดเจ้าสาวตัวไหนก็ได้ และจ่ายเงินเพียง 1 หยวน หรือราว 4 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน