สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ” โดดบ่อน้ำปลิดชีพ พ่อตาโร่แจ้งความจับลูกเขย

สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ”

สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ” โดดบ่อน้ำปลิดชีพ พ่อตาโร่แจ้งความจับลูกเขย

สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ” – วันที่ 31 ต.ค. บีบีซี รายงานว่า ตำรวจรัฐราชสถาน ทางตอนเหนือของ อินเดีย เร่งสอบสวนกรณีหญิงสาววัย 21 ปี กระโดดบ่อน้ำฆ่าตัวตาย หลังจากพ่อของผู้เสียชีวิตรุดแจ้งความว่าลูกสาวถูกสามีดูถูกเรื่อง ผิวคล้ำ อย่างต่อเนื่องจนตัดสินใจปลิดชีพตัวเองในที่สุด ตอกย้ำค่านิยมหญิงผิวขาวแบบชาติตะวันตกที่เพิ่มขึ้นในสังคมอินเดียปัจจุบัน

 รายงานระบุว่าน.ส.มานคิไบยกระโดดลงบ่อน้ำที่หมู่บ้านในเขตฌาลาวาร เมื่อ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา แม้ชาวบ้านจะรุดช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่หญิงสาวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ”
A 21-year-old Indian woman has allegedly killed herself because of constant harassment by her husband over her “dark complexion”, police said. /tarshi/

 นายเทวลัล พ่อของน.ส.มานคิไบย เข้าแจ้งความกล่าวหาว่านายดิเนศ โลธา ลูกเขย เป็นต้นเหตุทำให้ลูกสาวฆ่าตัวตาย เพราะนายดิเนศไม่ยอมรับน.ส.มานคิไบยซึ่งมีผิวคล้ำ หนำซ้ำยังเหน็บแนมเรื่องผิวพรรณของน.ส.มานคิไบยนับตั้งแต่แต่งงานเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงจับกุมนายดิเนศฐานต้องสงสัยว่ายุยงหรือสนับสนุนให้ผู้อื่นฆ่าตัวตาย

 ก่อนหน้านี้มีเหตุฆ่าตัวตายจากประเด็นผิวคล้ำเกิดขึ้นหลายครั้ง รวมถึงกรณีของเด็กหญิงวัย 14 ปีที่ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนรังแกและตำหนิว่าเป็นคนขี้เหล่เพราะมีผิวดำคล้ำ จนปลิดชีพตัวเองเมื่อปี 2561 และหญิงวัย 29 ปีที่ถูกสามีวิจารณ์เรื่องสีผิวจนน้อยใจและฆ่าตัวตายในปี 2557

สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ”
Her father, Devlal, a resident of nearby Ganeshpura village, told police that she was not accepted by her husband for her “dark complexion” and she had gotten married in April this year. /amarujala/
สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ”
According to police officials, constant humiliation over her looks was the reason she was forced to en her life. /amarujala/
สาวสุดทนสามีเหน็บปม “ผิวคล้ำ”
A fair complexion is considered ideal in India. /GETTY IMAGES/
บทความก่อนหน้านี้แทค ภรัณยู มาเองเลย! หลังเจอแฉกิ๊ก แม่มณี – เพจดังเผยภาพรัวๆ  
บทความถัดไปสั่งไม่ฟ้อง “อนันต์ อัศวโภคิน” ปมธรรมกาย ไร้เจตนาฟอกเงิน ดีเอสไอ จ่อเห็นแย้ง!