เคตทรงแนะเมแกน ก้าวข้ามอุปสรรค-เดินหน้าให้ได้ ใครๆ ก็ต้องผจญสื่อ

เคตทรงแนะเมแกนเดลีเมล์ รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดราชสำนักอังกฤษว่า เคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงให้คำแนะนำแก่ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ที่กำลังผจญความกดดันในการเปิดศึกกับสื่อแท็บลอยด์ ให้ฝ่าฟันอุปสรรค สิ่งสำคัญ คือเรียนรู้จากข้อผิดพลาดและเดินหน้าผ่านไปให้ได้

ฟิล แดมเพียร์ ผู้เขียนหนังสือ Royally Suited และอดีตนักข่าวสายพระราชสำนัก เผยว่า ดัชเชสเคต พระชันษา 37 ปี ทรงแนะนำดัชเชสเมแกน พระชันษา 38 ปี ว่าพระราชวงศ์ทุกพระองค์ รวมถึงพระองค์เอง ต้องเผชิญกับห้วงเวลาที่ยากลำบากจากการถูกสื่อตรวจสอบทั้งนั้น ดังนั้นขอให้ก้าวต่อไป

เคตทรงแนะเมแกน

LONDON, ENGLAND – JULY 13: Catherine, Duchess of Cambridge and Meghan, Duchess of Sussex in London, England. (Photo by Karwai Tang/Getty Images)

ดัชเชสเคตตกเป็นเป้าจับจ้องมองของสื่อตลอด 15 ปีที่มีความสัมพันธ์กับเจ้าชายวิลเลียมและเคยได้รับฉายาว่า ‘Waity Katie’ เพราะปล่อยให้เจ้าชายวิลเลียมทรงรอนานกว่าจะเสกสมรสกัน และสื่อยังตั้งฉายา Lazy Katie หรือ เคทีขี้เกียจ ด้วยเพราะเคตเลิกทำงานให้กับบริษัทของบิดามารดาเพื่อเตรียมตัวสำหรับชีวิตในอนาคต

ฟิลเผยด้วยว่า ดัชเชสเคตทรงตั้งพระทัยที่จะช่วยเมแกนและเจ้าชายแฮร์รีและผสานรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม และทรงพยายามไม่ให้เมแกนและเจ้าชายแฮร์รีเสด็จไปทรงพำนักนอกราชอาณาจักรเพราะหากเป็นเช่นนั้น เจ้าชายวิลเลียมและเคตจะเสียพระทัยมาก

LONDON, ENGLAND – JUNE 08: Prince Harry, Duke of Sussex. Meghan, Duchess of Sussex and Catherine, Duchess of Cambridge ride by carriage down the Mall during Trooping The Colour, the Queen’s annual birthday parade, on June 08, 2019 in London, England. (Photo by Samir Hussein/Samir Hussein/WireImage)

ก่อนหน้านี้ ดัชเชสเมแกนประทานสัมภาษณ์กับไอทีวี ระหว่างเสด็จเยือนแอฟริกา ว่าเคยทูลเจ้าชายวิลเลียมว่า เราไม่ใช่แค่ต้องอยู่ให้รอด เพราะนั่นไม่ใช่เป้าหมายของชีวิต เราต้องอยู่อย่างมีชีวิตชีวาและมีความสุขด้วย

“ฉันพยายามมากที่จะเก็บอารมณ์ความรู้สึกแบบอังกฤษ แต่ฉันว่านั่นทำร้ายจิตใจมากๆ” เมแกนกล่าว

Britain’s Duke and Duchess of Sussex, Prince Harry and his wife Meghan hold their baby son Archie as they meet with Archbishop Desmond Tutu (unseen) at the Tutu foundation in Cape Town on September 25, 2019. – The British royal couple are on a 10-day tour of southern Africa — their first official visit as a family since their son Archie was born in May. (Photo by HENK KRUGER / POOL / AFP)

ส่วนเจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 35 ปี ประทานสัมภาษณ์ในโอกาสเดียวกันว่า ทรงขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม แต่ยังรักพี่เช่นเดิม

สำหรับเดือนพฤศจิกายนที่ทรงมีช่วงพัก 6 สัปดาห์ เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนจะเสด็จสหรัฐ พร้อมพระโอรสอาร์ชี และจะประทับที่สหรัฐ โดยจะทรงใช้เวลากับดอเรีย แร็กแลนด์ พระมารดาของเมแกนด้วย

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ราชวงศ์อังกฤษ : สัมพันธ์ร้าวฉาน ที่ยากจะเยียวยาของเจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน