ละเมอยัด! หนุ่มจีนโร่หาหมอ ฝันว่าอัดเม็ดแม่เหล็กลงจู๋ เอกซ์เรย์มาถึงกับช็อก

31 ต.ค. 2562 - 18:18 น.

ละเมอยัด! หนุ่มจีนโร่หาหมอ ฝันว่าอัดเม็ดแม่เหล็กลงจู๋ เอกซ์เรย์มาถึงกับช็อก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ละเมอยัด! หนุ่มจีนโร่หาหมอ ฝันว่าอัดเม็ดแม่เหล็กลงจู๋ – วันที่ 31 ต.ค. เดลี่เมล์รายงานเหตุการณ์สุดช็อกที่โรงพยาบาลต้าชิง นครซีอาน เมืองเอกมณฑลส่านซี ประเทศจีน หลังมีหนุ่มจีนมาพบแพทย์ด้วยอาการปัสสาวะลำบาก โดยแพทย์เอกซเรย์พบลูกบอลแม่เหล็กจำนวนมากในกระเพาะปัสสาวะ

ผู้ป่วยเป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุ 58 ปี อ้างว่า จำไม่ได้ว่านำลูกบอลทั้ง 28 เม็ดใส่ผ่านท่อปัสสาวะเข้าไปในตั้งแต่เมื่อใด โดยระบุเพียงว่าเคยฝันว่านำลูกบอลดังกล่าวยัดเข้าไป 1 เม็ดเท่านั้น และคิดว่าต่อให้จริงก็จะสามารถขับออกมาได้เอง แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น และเจ้าตัวเริ่มปัสสาวะลำบาก

ละเมอยัด! หนุ่มจีนโร่หาหมอ ฝันว่าอัดเม็ดแม่เหล็กลงจู๋

นายแพทย์หยิน ฉวนหมิน จากรพ.ข้างต้น กล่าวว่า ผลเอกซเรย์พบลูกบอลแม่เหล็กแต่ละเม็ดมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 มิลลิเมตร รวมทั้งหมด 28 เม็ด ดูดรวมกันเป็นก้อนอยู่ในกระเพาะปัสสาวะผู้ป่วย


ทางคณะศัลยแพทย์ต้องใช้วิธีการนำลูกบอลดังกล่าวกลับออกมาทางท่อปัสสาวะทีละลูก โดยใช้แหวนแม่เหล็ดขนาดเล็กดูดออกมา ล่าสุด ผู้ป่วยอยู่ระหว่างพักฟื้นและมีอาการดีขึ้นตามลำดับ โดยผู้ป่วยโชคดีมากที่ไม่เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือติดเชื้อ

“โรงพยาบาลเราก็เคยเจอเคสแบบนี้มาบ้างครับ แบบพวกชอบยัดอะไรเข้าไปในท่อปัสสาวะ ทั้งแท่งไม้ ฝาปากกา แล้วก็สายยาง” นพ.หยิน ระบุ พร้อมแนะนำสาธารณชนทั้งหลายว่าไม่ควรทำอย่างยิ่ง!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ละเมอยัด! หนุ่มจีนโร่หาหมอ ฝันว่าอัดเม็ดแม่เหล็กลงจู๋ เอกซ์เรย์มาถึงกับช็อก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง