สาวเลี้ยงงูดับอนาถ “เหลือม” ยาว 2.5 เมตรพันรอบคอ อีก 140 ตัวอาศัยเต็มบ้าน

1 พ.ย. 2562 - 14:36 น.

สาวเลี้ยงงูดับอนาถ “เหลือม” ยาว 2.5 เมตรพันรอบคอ อีก 140 ตัวอาศัยเต็มบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวเลี้ยงงูดับอนาถ – วันที่ 1 พ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานกรณีที่อาจเข้าเค้าสำนวนหมองูตายเพราะงูใน สหรัฐอเมริกา หลังจากมีผู้พบ น.ส.ลอร่า เฮิร์สท์ อายุ 36 ปี นอนนิ่งโดยมี งูเหลือม ขนาดยาวเกือบ 2.5 เมตรพันรอบๆ คอ ขณะที่บ้านซึ่งพบศพน.ส.เฮิร์สท์มีงูอาศัยอยู่อีก 140 ตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งศพน.ส.เฮิร์สท์ไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

รายงานระบุว่าเมื่อค่ำวันพุธที่ 31 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่เมืองออกซ์ฟอร์ด รัฐอินเดียน่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน 911 จึงนำกำลังรุดตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในเขตเบนตัน และพบน.ส.เฮิร์สท์นอนหมดสติโดยมีงูเหลือมพันรอบคอ เลยเร่งช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ขณะเดียวกันตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเจองูอีก 140 ตัว ในจำนวนนี้ 20 ตัวเป็นงูของน.ส.เฮิร์สท์

สาวเลี้ยงงูดับอนาถ

Police say Laura Hurst has been found dead with a nearly 2.5 meter-long python wrapped around her neck. /FILE PHOTO: FONG CHEE WAI/

นอกจากนี้ยังพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายโดนัลด์ มุนสัน นายอำเภอเขตเบนตัน จัดสรรเป็นที่เพาะพันธุ์และเลี้ยงงูเท่านั้น ไม่มีคนอาศัยอยู่ ส่วนน.ส.เฮิร์สท์เข้ามาดูแลงูของตนเองเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งนายมุนสันกล่าวว่าการเสียชีวิตของน.ส.เฮิร์สท์เป็นอุบัติเหตุที่น่าเศร้า และตนพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจในการสอบสวนคดีนี้

ส.ต.อ.คิม ไรลีย์ ตำรวจรัฐอินเดียน่า ระบุจากการสอบสวนในเบื้องต้น สันนิษฐานว่าน.ส.เฮิร์สท์เดินทางมาดูแลงูที่เลี้ยงไว้ ก่อนปล่อยงูออกจากกรง และน่าจะเป็นต้นเหตุให้น.ส.เฮิร์สท์เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลชันสูตรศพอย่างละเอียดว่าเสียชีวิตเพราะอะไร

สาวเลี้ยงงูดับอนาถ

Laura Hurst of Battle Ground, Indiana, was found unresponsive with the python around her neck Wednesday night on the floor of a police officer’s home. /Facebook/

สาวเลี้ยงงูดับอนาถ

Total of 140 snakes were found in the home in Oxford, Missouri police said. There were no human residents. /Indiana State Police/

สาวเลี้ยงงูดับอนาถ

Benton County Sheriff Donald E. Munson owns the home and in 2001 reportedly told students he had 52 snakes in his garage. He also reportedly said he bred snakes for sale. /Facebook/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเลี้ยงงูดับอนาถ “เหลือม” ยาว 2.5 เมตรพันรอบคอ อีก 140 ตัวอาศัยเต็มบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง