ลุงถูกบันไดเลื่อน “ดูดขาหาย” ทั้งข้าง หลังพื้นรองเท้าแตะติดแหง็ก

ลุงถูกบันไดเลื่อน “ดูดขาหาย”

ลุงถูกบันไดเลื่อน “ดูดขาหาย” ทั้งข้าง หลังพื้นรองเท้าแตะติดแหง็ก

ลุงถูกบันไดเลื่อน “ดูดขาหาย” – วันที่ 5 พ.ย. สตาร์ออนไลน์ รายงานอุบัติเหตุที่เป็นอุทาหรณ์เตือนใจในการใช้บันไดเลื่อน เมื่อชายชาวจีนวัย 49 ปี เกือบสูญเสียขาข้างหนึ่ง หลังถูกดูดลงไปใต้บันไดเลื่อน โชคดีที่หน่วยฉุกเฉินรุดช่วยเหลือทันท่วงที และส่งชายเคราะห์ร้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

 รายงานระบุว่าเมื่อเวลาราว 10.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นของมาเลเซีย หน่วยดับเพลิงและกู้ภัย (แอลเอฟอาร์ที) และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินจากเขตติติวังสา ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้รับแจ้งเหตุด่วนที่ห้างสรรพสินค้าจาลัน ตวนกู อับดุล ราห์มาน (จาลัน ทีเออาร์)

ลุงถูกบันไดเลื่อน “ดูดขาหาย”
Horrifying instance of what can go terribly wrong on escalators, a man’s foot wound up being sucked into an escalator here in KL. /The Star/

 ในที่เกิดเหตุพบชายชาวจีนนั่งอยู่บนบันไดเลื่อนขั้นสุดท้าย โดยขาข้างขวาทั้งข้างหายลงไปอยู่ใต้บันไดเลื่อน เจ้าหน้าที่เลยรื้อส่วนเครื่องของบันไดเลื่อนและใช้เวลานานราว 1 ชั่วโมงจึงนำขาข้างที่ติดขึ้นมาได้ ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกัวลาลัมเปอร์ แม้ส่วนเท้าจะหักแต่ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต และชายผู้บาดเจ็บมีอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 ด้าน เวิลด์ออฟบัซ ระบุจากสื่อท้องถิ่นว่า ชายคนดังกล่าวสวมรองเท้าแตะ คาดว่าส่วนพื้นรองเท้าถูกบันไดเลื่อนดูดติดไปกับนันได และดึงขาข้างนั้นลงไป

ลุงถูกบันไดเลื่อน “ดูดขาหาย”
Medical personnel said that the victim suffered a broken foot. /The Star/
ลุงถูกบันไดเลื่อน “ดูดขาหาย”
Operations commander mentioned thatit took almost one hour to properly remove the man’s trapped leg from the escalator itself. /The Star/
บทความก่อนหน้านี้พิสูจน์‘ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง’ และระบบไฮบริดรุ่นใหม่
บทความถัดไปรถขนพลุ บึ้มสนั่น! ไฟลามเผาวอด โกดังขนส่ง 20ห้อง สาวขาขาด เจ็บเพียบ