Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

เผยคลิปตำรวจยิว “ยิงเล่น” ปาเลสไตน์ไร้อาวุธ หัวเราะร่วนเหยื่อล้มกระแทกพื้น (คลิป)

5 พ.ย. 2562 - 13:20 น.

เผยคลิปตำรวจยิว “ยิงเล่น” ปาเลสไตน์ไร้อาวุธ หัวเราะร่วนเหยื่อล้มกระแทกพื้น (คลิป)

เผยคลิปตำรวจยิว “ยิงเล่น” - วันที่ 5 พ.ย. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปวิดีโอหลุดภาพเหตุการณ์ตำรวจชายแดน อิสราเอล ยิงพลเรือนชาว ปาเลสไตน์ ที่ไม่มีอาวุธ จุดชนวนให้โลกออนไลน์แห่ประณามกันอย่างดุเดือด ท่ามกลางความวิตกว่ากรณีดังก่าวจะยิงสุมเชื้อไฟให้ความขัดแย้งยืดเยื้อระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ยิ่งตึงเครียดจนอาจบานปลายกลายเป็นเหตุปะทะนองเลือดอีกครั้ง

จากคลิปที่บันทึกโดยกล้องติดตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจอิสราเอล เผยให้เห็นชายชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งในชุดเสื้อยืด กางเกงยีนส์ และถือกระเป๋าเป้ เชื่อว่าเดินอยู่บริเวณด่านตรวจอัล-ซาอิม นอกนครเยรูซาเลม กำลังถูกกลุ่มตำรวจสอบถามบางอย่าง จากนั้นไล่ให้ชายคนดังกล่าวเดินออกไป ซึ่งชายคนเดิมยกมือทั้งสองข้าง แล้วหันหลังเดินไปอย่างช้าๆ

จากนั้นเจ้าหน้าที่นายหนึ่งตะโกนว่า “ออกไปจากที่นี่ซะ!” ก่อนที่ตำรวจหญิงคนหนึ่งจะยกปืนขึ้นและยิงเข้าที่หลังของชายชาวปาเลสไตน์ ซึ่งส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดขณะที่ร่างล้มกระแทกพื้น โดยมีเสียงหัวเราะของเจ้าหน้าที่แทรกเข้ามาและภาพก็ตัดไป

เผยคลิปตำรวจยิว “ยิงเล่น”

Leaked footage, believed to be from the al-Zaim checkpoint outside of Jerusalem, shows the man falling to the floor in howls of pain after being hit with a sponge-tipped bullet. /DailyMail/

โฆษกสำนักงานตำรวจอิสราเอลระบุว่าตำรวจหญิงถูกปลดจากราชการ ส่วนตำรวจนายอื่นๆ ในกลุ่มถูกย้ายไปประจำการที่อื่น และว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเกือบปีครึ่งที่ผ่านมา ซึ่งทีมสอบสวนได้ตรวจสอบและสรุปสำนวนเสร็จแล้ว แต่ไม่ได้เปิดเผยผลการสอบสวนต่อสาธารณะ พร้อมย้ำว่าชายชาวปาเลสไตน์ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์ฮาเรตซ์รายงานว่าชายปาเลสไตน์บาดเจ็บสาหัส และไม่ได้ชี้ชัดว่ารักษาหายเป็นปกติหรือไม่

ด้านสำนักงานขององค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์ (พีแอลโอ) ตำหนิทางการอิสราเอล และเรียกร้องให้องค์การสหประชาชาติสอบสวนกรณีดังกล่าว เพราะเป็นการกระทำเหยียดเชื้อชาติอย่างชัดเจน

เผยคลิปตำรวจยิว “ยิงเล่น”

Channel 13 news agency reported that the police then continue to shout contradicting instructions at him as he begins to panic. /DailyMail/

เผยคลิปตำรวจยิว “ยิงเล่น”

On Sunday, the Palestinian Liberation Organization slammed Israel over the incident and urged the United Nations to act. Pictured: Scuffles between Israeli border guards and a photojournalist. /AFP/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยคลิปตำรวจยิว “ยิงเล่น” ปาเลสไตน์ไร้อาวุธ หัวเราะร่วนเหยื่อล้มกระแทกพื้น (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง