หัวเว่ยมีลุ้นได้กูเกิ้ลคืน! สหรัฐจ่อให้เอกชนอเมริกันหวนทำธุรกิจ

หัวเว่ยมีลุ้นได้กูเกิ้ลคืน!

หัวเว่ยมีลุ้นได้กูเกิ้ลคืน! สหรัฐจ่อให้เอกชนอเมริกันหวนทำธุรกิจ

หัวเว่ยมีลุ้นได้กูเกิ้ลคืน! – วันที่ 5 พ.ย. ฟอร์บส์รายงานว่า กระทรวงพาณิชย์สหรัฐอเมริกาอยู่ระหว่างพิจารณาออกใบอนุญาตให้เอกชนอเมริกันทำธุรกิจกับหัวเว่ย ผู้พัฒนาเทคโนโลยีโทรคมนาคมจากประเทศจีนได้เป็นรายกรณี ส่งผลให้เกิดการคาดการณ์ว่าหัวเว่ยและกูเกิ้ลอาจกลับมาร่วมมือกันได้อีกครั้ง

หากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐอนุมัติการร้องขอจากกูเกิ้ลต่อใบอนุญาตงดเว้นการปฏิบัติตามมาตรการของสหรัฐ จะส่งผลให้สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด เมต 30 ซีรีส์ ที่เพิ่งเปิดตัวไปโดยไม่ได้รับการติดตั้งแอพพลิเคชั่น และฟีเจอร์อื่นๆ จากกูเกิ้ล กลับมาใช้ฟังก์ชั่นของกูเกิ้ลได้

ทั้งนี้ หัวเว่ย ยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องแม้เผชิญกับมาตรการกีดกันทางการค้าจากสหรัฐ โดยปัจจัยหลักมาจากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศจีนที่สูงมาก ส่งผลให้หัวเว่ยอาจกลายเป็นแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายสมาร์ตโฟนสูงที่สุดอันดับหนึ่งของโลกแซงหน้าซัมซุงภายในสิ้นปี 2563

บทความก่อนหน้านี้PEA สร้างประวัติศาสตร์ คว้า 7 รางวัลสิ่งประดิษฐ์ จากการประกวดและจัดแสดงนิทรรศการในเวทีนานาชาติ “The International Trade Fair-Ideas, Inventions and New Products” (iENA2019) ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมณี
บทความถัดไปเล่านาทีโดนล็อก จับกระทงลิขสิทธิ์ ลั่นไม่เอาเงินค่าปรับคืน ชี้อาจเข้าข่ายกรรโชกทรัพย์!