ราวกับเวทมนตร์ “หินพ่อมด” 1 ตัน หายไปร่วมเดือน กลับสู่ผืนป่าแอริโซนา

ราวกับเวทมนตร์
U.S. Forest Service - Prescott National Forest / NBC

ราวกับเวทมนตร์ “หินพ่อมด” 1 ตัน หายไปร่วมเดือน กลับสู่ผืนป่าแอริโซนา

ราวกับเวทมนตร์ – วันที่ 5 พ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานความอัศจรรย์ของ หินพ่อมด น้ำหนัก 1 ตัน ที่ถูกขโมยไปและกลับคืนสู่ผืนป่าสงวนแห่งชาติ ในเมืองเพรสคอตต์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ราวกับเวทมนตร์

Wizard Rock has Magically Reappeared! https://go.usa.gov/xp4TR #WizardRock

โพสต์โดย U.S. Forest Service – Prescott National Forest เมื่อ วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2019

เจ้าหน้าที่ป่าไม้พบหินพ่อมดกลับมาปรากฏอีกครั้ง ขณะลาดตระเวนลุ่มน้ำ ที่ซึ่งหินพ่อมดเคยตั้งตระหง่าน หลังได้รับแจ้งสูญหายไปเกือบ 1 เดือน

“เราตื่นเต้นที่หินพ่อมดกลับมา และขอบคุณใครก็ตามที่เอาไปและมีจิตสำนึกพอที่จะนำมาคืนเป็นของสาธารณะ” ซาราห์ คลอว์สัน เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า เขตพิทักษ์ป่าแบรดชอว์ ระบุในแถลงการณ์ และว่า

U.S. Forest Service – Prescott National Forest

หินพ่อมดสีดำตัดด้วยเส้นแร่ควอตซ์สีขาวมีความหมายพิเศษต่อผู้ชื่นชอบธรณีวิทยาท้องถิ่น ที่เป็นต้อนรับของผู้ขับขี่สัญจรไปมาบนทางหลวงหมายเลข 89 เลียบผืนป่าสงวนแห่งนี้เป็นเวลาหลายปี และกลายเป็นจุดถ่ายภาพเซลฟี่ยอดนิยมด้วย

หินพ่อมดที่หายไปสร้างความมึนงงแก่เจ้าหน้าผู้พิทักษ์ป่า เนื่องด้วยน้ำหนักพอกับรถยนต์เล็กคันหนึ่ง จึงต้องใช้ความพยายามสุดๆ ในการยกออกไปได้

NBC

ทั้งนี้ การเอาแร่ออกจากป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาตมีความผิดตามกฎหมาย หากนำออกไปได้และไม่นำกลับมาคืน จะมีโทษปรับสูงถึง 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (151,000 บาท) หรือจำคุก 6 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งอาจทำให้คนขโมยตัดสินใจเอาหินพ่อมดกลับมาวางที่เดิม

แต่หินพ่อมดจะอยู่ที่เดิมอีกไม่นานนัก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้เผยว่า กำลังพิจารณาเคลื่อนย้ายหิมพ่อมดไปตำแหน่งโดดเด่นกว่า เพื่อให้ผู้มาเยือนสนุกกับกิจกรรมที่มีหินพ่อมดดำเป็นฉากหลังมากขึ้น

บทความก่อนหน้านี้แม่เด็ก เหยื่อกระทง พูดแล้ว สาเหตุไปออกรายการเดียว หลังกลายเป็นดราม่า
บทความถัดไปตร.โต้ไม่มีเอี่ยว! จับด.ญ.15ขายกระทงการ์ตูน โอดตกเป็นแพะสังคม รอหลักฐานฟันแก๊งลิขสิทธิ์ตบทรัพย์(คลิป)