พลาดเป้า! ทัพมะกันในญี่ปุ่นแจงวุ่น บอมบ์ลงที่ส่วนบุคคล

พลาดเป้า! ทัพมะกันในญี่ปุ่นแจงวุ่น

พลาดเป้า! ทัพมะกันในญี่ปุ่นแจงวุ่น บอมบ์ลงที่ส่วนบุคคล

พลาดเป้า! ทัพมะกันในญี่ปุ่นแจงวุ่น – วันที่ 7 พ.ย. เอ็นเอชเครายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินรบรุ่นเอฟ-16 ในสังกัดกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ประจำฐานทัพอากาศมิซาวา จังหวัดอาโอโมริ ทางเหนือของเกาะฮอนชู ทิ้งระเบิดซ้อมพลาดเป้าไปลงยังที่ดินส่วนบุคคล ใกล้ลานซ้อมรบที่จ.เดียวกัน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

เหตุดังกล่าวได้รับการเปิดเผยหลังกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นแจ้งต่อส่วนปกครองท้องถิ่น หลังได้รับการแจ้งจากกองทัพสหรัฐที่ประจำการอยู่ในจ.ดังกล่าว

กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น ระบุว่า เครื่องเอฟ-16 สังกัดฐานทัพอากาศมิซาวา ของกองทัพสหรัฐ ทิ้งอุปกรณ์ฝึกซ้อมลงในพื้นที่ใกล้กับค่ายฝึกซ้อมรบทางเหนือของฐานทัพเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.

อุปกรณ์ฝึกซ้อมดังกล่าวเป็นลูกระเบิดที่ไม่ได้รับการเปิดการทำงานเนื่องจากเป็นลูกระเบิดสำหรับซ้อมเท่านั้น โดยผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบลูกระเบิดดังกล่าวตกลงในที่ดินส่วนบุคคลห่างจากเป้าหมายไปราว 5 กิโลเมตร จากเดิมที่เป้าหมายนั้นอยู่ในเขตค่ายซ้อมรบดรอกฮอน

แถลงการณ์ของสหรัฐ ระบุว่า กองทัพสหรัฐกำลังอยู่ระหว่างสืบสวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ดังกล่าว และแจ้งให้ทางการญี่ปุ่นรับทราบตามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ ค่ายฝึกซ้อมดรอกฮอน ในเมืองมิซาวา นั้นควบคุมดูแลโดยกองทัพสหรัฐ และถูกใช้ร่วมกันระหว่างทหารอเมริกันกับกองกำลังป้องกันตัวเองของญี่ปุ่น หรือเจเอสดีเอฟ

บทความก่อนหน้านี้ย้อนอ่าน “พระเจนดุริยางค์” ผู้แต่งเพลงชาติไทย เล่าเรื่องสกปรก-วิตถารในที่ราชการซึ่งรับไม่ได้
บทความถัดไปนี่หรือคนของประชาชน! เจออีกปิกอัพใจดำ คุยมือถือ ขับขวางรถพยาบาล ไกลเป็นกิโลฯ